Vôi hoá tuyến tiền liệt có nguy hại gì không?

Lượt xem: 3551

Thưa bác sĩ gần đây cháu có dấu hiệu đi tiểu nhiều lần và hơi đau khi đi kiểm tra thì các bác sĩ kết luận mắc vôi hoá tuyến tiền liệt không biết đó là bệnh gì và liệu có nguy hại gì tới sức khoẻ không thưa bác sĩ?

voi-hoa-tuyen-tien-liet-anh-huong-the-nao

Chào bạn! Thông thường bệnh vôi hoá tuyến tiền liệt không có triệu chứng cũng như ảnh hưởng gì nếu đã có triệu chứng đi tiểu nhiều lần và đau buốt thì có thể bạn đã có thể bị biến chứng viêm tuyến tiền liệt.

Theo một số nghiên cứu gần đây, bệnh nhân khi bị vôi hoá tuyến tiền liệt thì khả năng thụ thai sẽ giảm bởi tuyến tiền liệt cũng sản sinh một số thành phần trong tinh dịch mà tinh dịch lại mang tinh trùng.

Bình thường trong tuyến tiền liệt khi có các cục vôi hoá, chúng ta có thể không thấy biểu hiện gì bất thường, có thể không ảnh hưởng đến sức khoẻ hay đến bất kỳ chức năng khác, mà chỉ phát hiện ra khi siêu âm. Khi bị nhiễm khuẩn sẽ dẫn đến tình trạng viêm mãn tính và rất khó chữa. Chính vì vậy bạn cần phòng bị và điều trị khi bệnh vẫn đang ở trong tình trạng chưa phát, chưa biến chứng:

Phòng bệnh vôi hoá tuyến tiền liệt

- Uống nhiều nước hơn người bình thường. Người bình thường thường được bác sĩ khuyến uống 2 lít nước/ngày thì bạn nên uống nhiều hơn 2 lít nước/ngày.

- Hạn chế uống cà phê, các chất kích thích và những thức ăn có nhiều gia vị nhất là vị cay, nóng.

- Tắm rửa vệ sinh sạch sẽ, điều độ để giảm thiểu tối đa viêm nhiễm.

- Khi lập gia đình thường xuyên quân hệ tình dục vì việc duy trì quan hệ và sinh tinh sẽ khiến tuyến tiền liệt được lưu thông.

Bạn nên đi khám nam khoa ở các cơ sở y tế hoặc Phòng khám uy tín để xác định chính xác tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp bạn nhé! Nếu bạn còn điều gì lo lắng có thể gọi tới số 0362.286.888 để được tư vấn

Bạn cần được tư vấn ngay?
Đánh giá: 
Vôi hoá tuyến tiền liệt có nguy hại gì không?
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  48 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?