Viêm bàng quang cấp tính có nghiêm trọng không?

Lượt xem: 1634
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.2 / 10 ( 13 lượt đánh giá )

 Viêm bàng quang cấp tính có nghiêm trọng không? Thông thường bệnh viêm bàng quang cấp tính có thể xuất hiện triệu chứng tiểu buốt, tiểu cấp.

Rất nhiều người bệnh muốn biết viêm bàng quang cấp tính có nghiêm trọng hay không? Nếu điều trị không kịp thời thì liệu bệnh có chuyển thành mãn tính? Dưới đây các chuyên gia của phòng khám nam khoa Thành Đức sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Viêm bàng quang cấp tính có nghiêm trọng không?

 Viêm bàng quang cấp tính là căn bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu thường gặp ở nam giới, nó chiếm tới 50% - 70% trong tổng số các bệnh về viêm nhiễm đường tiết niệu. Bệnh do vi khuẩn gây ra và hầu hết là nguyên nhân do vi khuẩn E.coli. Triệu chứng điển hình của bệnh viêm bàng quang là tiểu nhiều, tiểu cấp, tiểu buốt, thậm chí không kiểm soát được nước tiểu, có thể đi tiểu ra máu hoặc tiểu ra mủ.

 Viêm bàng quang mãn tính gây ra bởi các bệnh viêm nhiễm bị tái phát dẫn đến xơ hóa thành bàng quang và chức năng của bàng quang bị giảm sút. Viêm bàng quang cấp tính nếu không chữa trị kịp thời có thể chuyển sang mãn tính, bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, việc điều trị cũng khó khăn hơn. Vì vậy nếu phát hiện bản thân mắc bệnh thì ngay lập tức phải tiến hành điều trị.

 Các triệu chứng kích thích bàng quang của bệnh viêm bàng quang mãn tính tồn tại trong thời gian dài, thường tái phát nhưng không quá nghiêm trọng, trong nước tiểu có kèm theo một lượng nhỏ mủ, hoặc hồng cầu. Hầu hết những bệnh nhân bị viêm bàng quang mãn tính này đều có tiền sử bệnh viêm bàng quang cấp tính. Viêm bàng quang mãn tính xuất hiện trong trường hợp này là do việc điều trị viêm bàng quang cấp tính không triệt để. Ngược lại, triệu chứng của bệnh viêm bàng quang mãn tính không rõ ràng như viêm bàng quang cấp tính, dấu hiệu điển hình là tiểu nhiều, tiểu cấp, tiểu buốt, thậm chí là không kiểm soát được nước tiểu, trong nước tiểu có mủ hoặc có máu.

 Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thành Đức chúng tôi về bệnh viêm bàng quang cấp tính. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01662.285.888  hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Bạn cần được tư vấn ngay?

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh viêm bàng quang
Bệnh viêm bàng quang
Bàng quang là một bộ phận quan trọng trong hệ thống tiết niệu của...
Nguyên nhân và triệu chứng viêm bàng quang
Nguyên nhân và triệu chứng...
 Bệnh viêm bàng quang (hay nhiễm trùng bàng quang) tuy dễ xử lý nhưng...
Cách phòng và điều trị bệnh viêm bàng quang
Cách phòng và điều trị...
Viêm bàng quang là bệnh rất hay gặp ở cả nam giới và nữ giới, vậy...
Đi tiểu ít có nguy hiểm gì không
Đi tiểu ít có nguy hiểm gì...
 Đa số mọi người chỉ quan tâm tới việc đi tiểu nhiều mà không...
Viêm bàng quang ảnh hưởng đến vô sinh
Viêm bàng quang ảnh hưởng...
  Viêm bàng quang là một trong những chứng nhiễm trùng rất phổ...
Nguyên nhân, cách điều trị viêm bàng quang
Nguyên nhân, cách điều trị...
 Bệnh viêm bàng quang là một hội chứng bao gồm nhiều bệnh lý khác...
DMCA.com Protection Status Bản quyền thuộc về phòng khám đa khoa Thành Đức 2017