Giới Thiệu

Khi xã hội cạnh tranh khốc liệt, áp lực công việc và cuộc sống càng lớn, tỉ lệ mắc bệnh xuất tinh sớm càng cao. Theo các con số thống kê, có đến hơn 60% nam giới mắc các chứng yếu sinh lý như: xuất tinh sớm, ED.... Trong số những người bệnh xuất tinh sớm, có đến 50% ở lứa tuổi khoảng 25, thậm chí một bộ phận còn chưa kết hôn. Do ảnh hưởng của văn hóa phương Đông, rất nhiều người cho rằng đây là một việc không gì hay ho nên kéo dài bệnh, gây khó khăn cho quá trình điều trị. Do vậy khi phát hiện mình "bất lực", không nên ngạc nhiên, giấu bệnh mà cần kịp thời điều trị, tỉ lệ chữa khỏi bệnh khi đến các phòng khám chuyên nghiệp là 96%.

NGUYÊN NHÂN VÀ TÁC HẠI CỦA BỆNH XUẤT TINH SỚM

NGUYÊN NHÂN GÂY XUẤT TINH SỚM

1, Do thói quen thủ dâm: do trong khi thủ dâm thường có tâm lý bị người khác phát hiện, xấu hổ và căng thẳng nên mong muốn xuất tinh nhanh, dần dần tạo thành thói quen xuất tinh sớm.

2, Quá mệt mỏi: sau khi lao động về thể lực và trí óc, cảm thấy mệt mỏi, quan hệ tình dục trong tình trạng này rất dễ xuất tinh sớm.

3, Lo âu và trầm cảm: quan hệ tình dục trước hôn nhân thường được tiến hành trong trạng thái tâm lý căng thẳng, phản xạ điều kiện muốn xuất tinh nhanh một khi đã hình thành thì sau khi kết hôn cũng khó có thể thay đổi được thói quen này. Số lần quan hệ tình dục quá ít, khi quan hệ tình dục phấn khích quá mạnh (thần kinh giao cảm hưng phấn) cũng làm cho xuất tinh sớm, những trạng thái tâm lý như: không tự tôn, gặp phải trắc trở, cảm thấy tội lỗi, xấu hổ, tự ti cũng có thể gây xuất tinh sớm...

TÁC HẠI CỦA BỆNH XUẤT TINH SỚM

Tác hại của xuất tinh sớm, lẽ nào chỉ là làm cho nam giới cảm thấy mất mặt với bạn đời? Hoàn toàn sai lầm! Xuất tinh sớm không chỉ gây áp lực tâm lý nặng nề mà còn dần dần làm mất đi khả năng sinh sản và chức năng tình dục, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

1, Xuất tinh sớm không được điều trị kịp thời có thể làm cho dương vật không cương cứng: các chuyên gia cho biết một số người bệnh do không điều trị kịp thời hoặc sau vài lần xuất tinh sớm đã xuất hiện khủng hoảng tinh thần, tâm trạng lo lắng, thậm chí là giảm thiểu chức năng sinh lý, ngày một nặng thêm, dần dần xuất hiện liệt dương, không cương cứng.

2, Ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng và hạnh phúc gia đình.

MỐI QUAN HỆ GIỮA THỦ DÂM VÀ XUẤT TINH SỚM - CĂN NGUYÊN BỆNH Ở MỌI LỨA TUỔI

Nam giới hầu hết ai cũng từng thủ dâm, thủ dâm đúng mức độ sẽ có lợi cho việc giải tỏa căng thẳng và áp lực tâm lý nên không hề có hại. Tuy nhiên nếu thủ dâm quá nhiều, quá sớm sẽ có thể dẫn đến các bệnh khác như: xuất tinh sớm. Mối liên hệ giữa thủ dâm và xuất tinh sớm như sau:

- Rất nhiều người thủ dâm dùng tay để kích thích nhưng kích thích này lại không giống với cách tiếp xúc và ma sát như lúc quan hệ thật sự. Sau khi đã quen với phản xạ kích thích này, khi quan hệ tình dục thật sự sẽ gây xuất tinh sớm.

- Hiện nay thủ dâm vẫn được coi là việc rất kín đáo, mong muốn xuất tinh nhanh, dần dần hình thành thói quen và hễ có kích thích nhỏ là có thể xuất tinh ngay.

- Ảnh hưởng của quan niệm truyền thống. Thường phải thủ dâm vụng trộm, gây nên gánh nặng tinh thần, thường cảm thấy tự trách, lo lắng không yên.

- Thủ dâm lâu ngày gây xung huyết một số bộ phận, dễ gây bệnh đường tiết niệu và bệnh xuất tinh sớm.

BẢNG TRẮC NGHIỆM XUẤT TINH SỚM

 Câu hỏi

Chấm điểm

0

1

2

3

4

5

Mức độ tự tin của bạn về sự duy trì khả năng cương cứng ra sao?

 

Rất thấp

Thấp

Bình thường

Cao

Rất cao

Khi bạn nhận được kích thích và cương cứng, bạn có thể đưa vào trong được bao nhiêu lần?

Không có sinh hoạt tình dục

Hầu như hoặc hoàn toàn không có

Rất ít(ít hơn 1 nửa)

Đôi khi (khoảng 1 nửa)

Đa phần (nhiều hơn 1 nửa)

Mọi lúc

Sau khi dương vật đã vào bên trong, có bao nhiêu lần bạn giữ được trạng thái cương cứng?

Chưa từng quan hệ tình dục

Hầu như hoặc hoàn toàn không có

Rất ít(ít hơn 1 nửa)

Đôi khi (khoảng 1 nửa)

Đa phần (nhiều hơn 1 nửa)

Mọi lúc

Khi quan hệ bạn có quá khó khăn để duy trì trạng thái cương cứng đến khi kết thúc không?

Chưa từng quan hệ tình dục

Gặp vô cùng nhiều khó khăn

Rất nhiều khó khăn

Rất khó

Hơi khó khăn

Không khó khăn

Khi quan hệ tình dục, có bao nhiêu lần bạn thấy hài lòng?

Chưa từng quan hệ tình dục

Hầu như hoặc hoàn toàn không

Rất ít(ít hơn 1 nửa)

Đôi khi (khoảng 1 nửa)

Đa phần (nhiều hơn 1 nửa)

Mọi lúc

Kết quả: 5-7 điểm, bạn bị yếu sinh lý ở mức độ nghiêm trọng. 8-11 điểm, yếu sinh lý ở mức độ trung bình. 12-21 điểm, yếu sinh lý ở mức độ nhẹ. Lớn hơn hoặc bằng 22 điểm, bạn không bị yếu sinh lý. Các bác sĩ khuyên bạn nếu số điểm của mình nhỏ hơn 22 thì đó là dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý, cần kịp thời điều trị.

Hỏi Đáp

Xuất tinh sớmHỏi: Hiện nay tôi chỉ cương cứng được 1 phút, rất khổ sở, không hiểu là chuyện gì. Tôi cũng đã từng thủ dâm nhưng không nhiều, giờ tôi phải làm sao?

Đáp: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tín nhiệm phòng khám chúng tôi, phương pháp chữa trị xuất tinh sớm còn phải phụ thuộc vào loại hình bệnh cụ thể của bạn để xác định:

- Thứ nhất: nếu là thể nguyên phát, khi điều trị nên áp dụng phương pháp cắt dây thần kinh lưng dương vật và điều trị PLISSIT.

- Thứ hai: Nếu là thể thứ phát nên kiểm tra rõ nguyên nhân bệnh, điều trị theo đúng nguyên nhân, thường là do nhiễm khuẩn các chứng viêm gây nên.

CHỮA TRỊ XUẤT TINH SỚM - CẮT DÂY THẦN KINH LƯNG DƯƠNG VẬT, LIỆU PHÁP HỒI PHỤC CHỨC NĂNG SINH DỤC PLISSIT

Liệu pháp hồi phục chức năng sinh dục Plissit

Liệu pháp hồi phục chức năng sinh dục Plissit được nhắc đến lần đầu tiên ở Mỹ những năm 1974, hơn 20 năm nay, không những được sử dụng ở Mỹ mà đã được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới. Phòng khám nam khoa Thiên Tâm là phòng khám đầu tiên đưa vào sử dụng kĩ thuật này tại Hà Nội.

Liệu pháp phục hồi chức năng sinh dục Plissit có sự kết hợp hữu cơ của y học, liệu pháp tâm lý và kĩ thuật hiệu chỉnh hành vi, tiến hành điều trị cho những người bệnh yếu sinh lý có gặp vấn đề về tâm lý hoặc có kèm theo các nhân tố tâm lý từ mặt tâm lý với 4 giai đoạn điều trị. Giúp cho người bệnh hiểu được điểm quan trọng nhất của bệnh, nắm rõ những phương pháp và kĩ xảo đặc biệt của hoạt động tình dục, xóa bỏ những yếu tố ảnh hưởng giao thoa, sửa đổi những thói quen và quan điểm sai và đạt được mục đích điều trị phục hồi chức năng sinh dục.

Kỹ thuật cắt dây thần kinh lưng dương vật

Kỹ thuật cắt dây thần kinh mẫn cảm lưng dương vật là kĩ thuật điều trị xuất tinh sớm hiệu quả nhất hiện nay. Độ an toàn cao, hiệu quả xác thực, vết thương nhỏ, chỉ khoảng 1-2 cm, hầu như không có tổn thương gì. Sau khi làm tiểu phẫu xong không cần nghỉ dưỡng nhiều, 1 tuần sau chỉ khâu có thể tự rụng. Sau khi làm tiểu phẫu không những có thể giảm độ mẫn cảm của bộ phận sinh dục, kéo dài thời gian quan hệ tình dục mà quan trọng hơn là độ an toàn, nhanh chóng, ít tổn thương, không đau đớn, sau đó không có cảm giác khó chịu nào. Chỉ cần 10 phút có thể giải quyết vấn đề nam giới.

Nguyên lý tiểu phẫu: Độ hưng phấn dây thần kinh lưng dương vật đặc biệt là độ hưng phấn thần kinh cảm giác ở đầu dương vật của người bệnh xuất tinh sớm thường mạnh hơn so với người bình thường, làm cho giai đoạn trước khi xuất tinh và phản xạ tương đối ngắn, giá trị của mức ngưỡng kích thích xuất tinh rất thấp nên dễ xuất tinh quá sớm. Khi cắt dây thần kinh lưng dương vật sẽ làm giảm mức độ nhạy cảm, từ đó có thể kéo dài giai đoạn trước khi xuất tinh.

TRƯỜNG HỢP CHỮA BỆNH THÀNH CÔNG - CHIA SẺ TRẢI NGHIỆM BẢN THÂN GIÚP BẠN CHIẾN THẮNG BỆNH TẬT

Điều trị bằng liệu pháp Plissit để nói lời từ biệt với chứng xuất tinh sớm

Anh Hùng: 29 tuổi, là nhân viên văn phòng

Sau khi kết hôn 3 năm, anh gặp vấn đề về dương vật cương cứng, đôi khi chưa xuất tinh, dương vật đã không cứng nữa. Thông thường độ cứng khi dương vật cương lên cũng không đủ, kèm theo xuất tinh quá sớm, chỉ khoảng 2 phút. Trước đây có hiện tượng dương vật cương cứng vào sáng sớm nhưng sinh hoạt tình dục vẫn không như mong muốn. Loại bỏ các nhân tố khách quan, anh vẫn chưa đi khám, sau đó, hiện tượng cương cứng vào sáng sớm không còn nữa anh mới đi khám. Anh không bị cao huyết áp, đái đường hay tiền sử bệnh tim huyết quản, không bị mẫn cảm với thuốc, không hút thuốc uống rượu, không tiếp xúc với các độc phẩm và bệnh di truyền.

Lời kể của người bệnh: áp lực công việc sau khi kết hôn quá lớn, thường xuyên phải tăng ca thức đêm, về đến nhà rất mệt, không có hứng thú, đa phần là chỉ đối phó với bà xã, lâu dần hình thành tâm lý phản cảm, chất lượng quan hệ tình dục ngày một giảm sút, đến khi thực sự bất lực anh mới quyết định đi khám.

Sau khi đến phòng khám đa khoa Thiên Tâm, anh đã được các bác sĩ tiến hành xét nghiệm và điều trị theo liệu pháp hồi phục chức năng sinh dục Plissit, cho đến nay anh đã khỏi hẳn bệnh.

Nỗi khổ không thể không nói của nam giới mắc chứng xuất tinh sớm

Đêm động phòng hoa chúc, chuyến du lịch tuần trăng mật đều là những thời khắc tốt đẹp mà hai vợ chồng anh Xuân luôn ghi nhớ mãi. Tuy nhiên 3 tháng sau khi cưới, hai vợ chồng anh đã không còn cảm giác ngọt ngào nữa. Hóa ra là do khi sinh hoạt tình dục, chỉ cần hơi hưng phấn, anh đã không thể tiếp tục nữa. Lúc đầu, hai vợ chồng anh cho rằng là do những cảm giác mới của cuộc sống tân hôn, qua vài lần sẽ hết. Tuy nhiên sau đó, anh vẫn giữ tâm thái của đêm tân hôn, nhưng chỉ được vài phút là anh lại rút lui. Quá thất vọng, anh đã mượn rượu giải sầu. Sau khi nghe lời khuyên của vợ, anh đã tìm đến phòng khám đa khoa Thiên Tâm chữa trị.

Sau khi khám bệnh cụ thể, các bác sĩ nam khoa của phòng khám đã cho biết sở dĩ anh xuất tinh sớm là do dài bao quy đầu, làm cho thần kinh niêm mạc quy đầu quá nhạy cảm. Bác sĩ khuyên anh nên làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Cho đến nay, sau quá trình điều trị tích cực, cuộc sống hôn nhân của anh Xuân đã tìm lại được thời khắc buổi ban đầu. Cả hai vợ chồng anh đều vô cùng cảm kích.

Tư vấn online

Lời kết

Để chữa trị chứng xuất tinh sớm, bạn nên lựa chọn phòng khám tiêu chuẩn, điều trị chuyên nghiệp. Khi bạn thấy mình có những dấu hiệu bất lực, không nên quá lo lắng mà giấu bệnh không đi khám, càng không nên tự ý dùng thuốc mà kéo dài bệnh tình để đến khi phải ân hận cả đời. Nam giới nên nhớ rõ một khi phát hiện xuất tinh sớm thì cần đi khám chữa kịp thời, đó mới là sự lựa chọn đúng đắn.