Nhìn từ góc độ xã hội, nam giới đau lưng còn phiền toái hơn nữ giới rất nhiều. Cho dù là trên công việc hay cuộc sống, nam giới đều phải gánh rất nhiều trách nhiệm, những việc nặng đa phần đều do nam giới đảm nhiệm. Vì vậy, nam giới không chỉ có gánh nặng về sức khỏe mà còn cả trách nhiệm. Vì vậy, khi nam giới thấy những biểu hiện đau lưng cần đi khám ngay để được điều trị.

NAM GIỚI ĐAU LƯNG LÀ BỊ BỆNH GÌ?

Thận hư

Đau lưng do thận hư chủ yếu là biểu hiện về mặt các cơ thần kinh, đồng thời kèm theo hiện tượng mất ngủ, chóng mặt, đầu óc căng thẳng, đau lưng, chi dưới mất sức: thường xuyên cảm thấy buồn ngủ nhưng lại không thể ngủ được, mơ nhiều, dễ tỉnh. Người bệnh đau lưng do thận hư thường thấy tăng cân hoặc giảm cân rõ rệt. Sáng dậy thấy cơ bụng yếu, mất sức, tuy không tổn thương nhưng lại thấy khó chịu ở lưng, đau cơ mà khó xác định được vị trí và đau khớp.

Sỏi thận

Điểm khác biệt của đau lưng do sỏi thận và đau lưng thông thường, đau dạ dày là ở chỗ đau lưng do sỏi thận thì vị trí phát bệnh thường khá cao, thông thường là ở trên thắt lưng, ở 2 bên đốt sống. Khi sỏi không hoạt động, áp lực trong bể thận thay đổi không rõ ràng thường cảm thấy đau theo từng cơn và đau âm ỉ. Khi sỏi hoạt động sẽ thấy đau quặn, người bị nặng còn không đứng được, mồ hôi đầm đìa, buồn nôn. Có lúc còn thấy đau vùng bụng dưới, trong đùi, kèm theo tiểu ra máu, tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu buốt.

Nhiễm khuẩn hệ thống tiết niệu

Đau lưng do nhiễm khuẩn hệ thống tiết niệu thường gặp ở những người bệnh viêm bể thận cấp và mãn tính, biểu hiện là đau tức thắt lưng, người bị nặng còn có thể đau lan sang bộ phận sinh dục theo ống dẫn niệu. Ngoài nhiễm khuẩn hệ thống tiết niệu, các nguyên nhân như sỏi hệ thống tiết niệu, bệnh lao cũng đều có thể gây đau lưng.

Tổn thương cơ lưng

Người phải làm những việc thường xuyên phải đứng như: thêu may, in nhuộm, cắt tóc, bán hàng, do phải đứng lâu nên khả năng co giãn của gân và dây chằng kém, còn có thể tích tụ quá nhiều axit lactic, khống chế quá trình trao đổi chất thông thường của cơ lưng, tất cả các nguyên nhân này đều có thể gây đau lưng do tổn thương cơ lưng gây nên. Thường xuyên mang vác vật nặng cũng dễ làm vẹo cột sống gây đau lưng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh đau lưng ở nam giới, thường là do quá mệt mỏi gây ra. Vì vậy cần chú ý nghỉ ngơi, tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mỗi quan hệ giữa thận hư và thủ dâm quá nhiều

Hỏi: Gần đây thấy mình hay ra mồ hôi trộm, thể chất kém, không có tinh thần. Mọi người đều nói có thể do tôi bị thận hư. Bình thường tôi vẫn có thói quen thủ dâm, xin hỏi thủ dâm và thận hư có liên quan đến nhau không?

Đáp: Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết thận không chỉ là một cơ quan trong giải phẫu sinh lý của con người mà còn có mối quan hệ trực tiếp hoặc gián tiếp với hệ thống sinh dục, quá trình phát triển, tiêu hóa và trao đổi chất. Nếu thủ dâm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây bệnh: liệt dương, xuất tinh sớm, người bị nặng có thể gây thận hư vì khi thủ dâm nhiều sẽ gây rối loạn nội tiết trong cơ thể, cơ thể không thể tự điều tiết, gây tổn hại đến chức năng của thận.

6 triệu chứng thận hư ở dân công sở

Triệu chứng thận hư đang xuất hiện rất nhiều ở dân công sở. Nếu bạn thấy mình béo lên mặc dù bạn không ăn nhiều, rụng tóc nhiều, sưng mí mắt khi ngủ dậy, thời kì tiền mãn kinh đến sớm, giảm ham muốn tình dục, sợ lạnh thì rất có thể bạn đã mắc chứng thận hư.

9 triệu chứng thận hư

Triệu chứng 1: Sợ lạnh, tứ chi cũng thấy lạnh, thậm chí khi trời lạnh còn có thể thấy các triệu chứng về khớp gối.

Triệu chứng 2: Chóng mặt, ù tai.

Triệu chứng 3: Mất cân bằng về thận, nếu một trong hai thận âm và thận dương phát sinh biến chứng bệnh sẽ làm ảnh hưởng sức khỏe.

Triệu chứng 4: Chóng mặt, mất ngủ, hay mơ.

Triệu chứng 5: Hay đi tiểu đêm.

Triệu chứng 6: Hen suyễn. Thận có chức năng nạp khí, nếu không thể nạp được khí vào cơ thể, thở ra nhiều hít vào ít sẽ gây khó thở.

Triệu chứng 7: Đau lưng, cơ bản là do thận. Người nhẹ thì khó có thể khom lưng xuống, người nặng thì cảm thấy yếu, mất sức.

Triệu chứng 8: Táo bón.

Triệu chứng 9: Buốt lưng, đau chân, tiểu nhiều, tiểu gấp.

Xuất tinh sớm có phải do thận hư

Xuất tinh sớm có phải do thận yếu?

Nam giới khi phát hiện ra mình có triệu chứng xuất tinh sớm thì phản ứng đầu tiên, họ luôn nghĩ đến khả năng liệu có phải do thận yếu hay không.

Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết: thực ra xuất tinh sớm có rất nhiều nguyên nhân, trong đó thận yếu chỉ là một trong số những nguyên nhân đó, cần phải căn cứ vào tình hình cụ thể để dùng thuốc đúng, không nên dùng thuốc bừa bãi, rất có thể gây phản tác dụng.

Đau lưng do sỏi thận

đau lưng do sỏi thận

Trong số chúng ta, ai cũng biết sỏi thận là một chứng sỏi đường tiết niệu thường gặp mà triệu chứng điển hình là đau lưng. Tuy nhiên các bệnh gây nên chứng đau lưng không nhất thiết là sỏi thận. Vậy làm sao để nhận biết chứng đau lưng do sỏi thận? Điểm khác biệt của đau lưng do sỏi thận và đau lưng thông thường, đau dạ dày là ở chỗ đau lưng do sỏi thận thì vị trí phát bệnh thường khá cao, thông thường là ở trên thắt lưng, ở 2 bên đốt sống. Khi sỏi không hoạt động, áp lực trong bể thận thay đổi không rõ ràng thường cảm thấy đau theo từng cơn và đau âm ỉ. Khi sỏi hoạt động sẽ thấy đau quặn, người bị nặng còn không đứng được, mồ hôi đầm đìa, buồn nôn. Có lúc còn thấy đau xuống vùng bụng dưới, trong đùi, kèm theo tiểu ra máu, tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu buốt. Vì vậy các bác sĩ khuyên người bệnh nên đi khám sức khỏe định kì mỗi năm một lần.

Nhiễm khuẩn niệu đạo có thể gây đau lưng

Nhiễm khuẩn niệu đạo trên lâm sàng rất hay gặp, những con đường nhiễm khuẩn bao gồm nhiễm khuẩn ngược lên trên, nhiễm khuẩn qua đường máu, nhiễm khuẩn qua hạch bạch huyết và nhiễm khuẩn trực tiếp. Triệu chứng nhiễm khuẩn niệu đạo bao gồm:

Đau tức bụng dưới, đau âm ỷ, đau hoặc khó chịu bộ phận sinh dục và tinh hoàn, thẩy ẩm ướt bộ phận sinh dục, đau háng, đau lưng, yếu sức.

Đi tiểu nhiều hoặc thường xuyên buồn tiểu, tiểu dắt, hơi có cảm giác tiểu buốt, lỗ niệu đạo đau, niệu đạo đôi khi chảy ta dịch nhầy màu trắng.

Xuất tinh sớm, liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục.

3 nguyên nhân gây đau lưng

nguyên nhân gây đau lưng

Đau lưng do sỏi thận

Đau lưng do sỏi thận, phải làm sao? Cảm giác trực tiếp nhất của một số người bệnh sỏi thận là đau lưng, cảm giác đau quặn ở thận làm người bệnh vô cùng khổ sở. Khi bị sỏi thận kèm theo cảm giác đau lưng, cả người bệnh và người nhà sẽ đều vô cùng lo lắng. Vậy chúng ta phải làm gì?

Đau lưng do viêm tuyến tiền liệt

Đau lưng do viêm tuyến tiền liệt gây nên, phải làm sao? Sau khi bị viêm tuyến tiền liệt, nam giới sẽ gặp rất nhiều phiền toái về vấn đề sức khỏe. Trong đó, đau lưng là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh. Vậy chúng ta phải làm gì?

Đau lưng do thân hư

Nam giới thường xuyên thấy đau lưng, có phải do thận hư? Khi triệu chứng đau lưng thường xuyên xuất hiện, vấn đề cần nghĩ đến là liệu có phải thận của bạn đã có vấn đề? Liệu đau lưng có phải do thận hư không? Các chuyên gia giải thích về vấn đề này như thế nào?