Tiểu nhiều lần có phải là bệnh không?

Lượt xem: 1821

Chào bác sĩ gần đây cháu thấy mình đi tiểu nhiều cả về ban ngày và ban đêm mặc dù cháu uống rất ít nước không biết liệu đó có phải là dấu hiệu của bệnh lý không vì cháu không thấy có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ gì?

tieu-nhieu-co-phai-la-benh-khong

Chào bạn! Hiện tượng đi tiểu nhiều có thể gặp ở nhiều nam giới thông thường thì sau khoảng 20 - 30 phút sau khi đi uống nước sẽ cảm thấy mắc tiểu. Mặt khác, vì động tác đi tiểu chịu chi phối của cả hệ thần kinh tự chủ lẫn tự động nên những người có thần kinh dễ bị kích động, lo lắng thường có những phản xạ đi tiểu thường xuyên trước một vấn đề nào đó gây căng thẳng thần kinh, như trước khi vào phòng thi, mở đề thi, phỏng vấn khi xin việc...

Tiểu nhiều được gọi là bệnh khi:

Tiểu nhiều cả ngày lẫn đêm mà không liên quan đến việc có uống nước hay không. Thường gặp trong các bệnh như: nhiễm trùng tiểu (có các rối loạn đi tiểu kèm như: tiểu đau, buốt, nước tiểu đục, có máu…), hội chứng bàng quang kích thích, tiểu đường, u, bướu đường niệu, dị tật bẩm sinh hệ niệu, bệnh thần kinh bàng quang, suy thận mãn tính.

- Có các triệu chứng rối loạn đi tiểu kèm theo như thay đổi màu sắc hoặc độ đục trong của nước tiểu.

- Không thể nhịn tiểu được dù đang làm việc hay thi cử.

- Xuất hiện các thay đổi thể trạng rõ rệt kèm theo: sụt cân, mệt mỏi…

Xem thêm: Đi tiểu nhiều là bệnh gì?

Lời khuyên của bác sĩ: Như vậy nguyên nhân của tiểu nhiều lần có bệnh lý là rất phức tạp và đa dạng, đôi khi đòi hỏi những thăm dò chức năng chuyên sâu và phức tạp mới có thể chẩn đoán xác định. Để biết chính xác mình có mắc bệnh hay không chúng tôi khuyên bạn cần đến bệnh viện hoặc Phòng khám chuyên khoa Nam để được khám bệnh trực tiếp, từ đó có hướng xử lý thích hợp cho trường hợp của mình.

Xem thêm: Tiểu đêm nhiều lần nguyên nhân có phải do bệnh lý?

Bạn cần được tư vấn ngay?
Đánh giá: 
Tiểu nhiều lần có phải là bệnh không?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  47 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?