Nước tiều chuyển màu vàng biểu hiện bệnh viêm niệu đạo

Lượt xem: 17357
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.5 / 10 ( 8 lượt đánh giá )

 Nguyên nhân nước tiểu chuyển màu ở nam giới :

 Hệ thồng bài tiết của cơ thể người là một hệ thống ống dẫn liên tục. Nước tiểu xuất phát từ tiểu cầu thận, trải qua tác dụng của hệ thống tập trung như ống thận, qua vùng xương chậu ống dẫn nước tiểu rồi vào bàng quang . Nước tiểu đi ra bàng quang còn phải qua một cửa đó là cơ vòng niệu đạo

Nước tiểu chuyển màu vàng, biểu hiện bệnh viêm niệu đạo

 Với nam giới, nước tiểu còn phải đi qua tuyến tiền liệt mới có thể bài tiết ra ngoài cơ thể. Nước tiểu từ khi xuất phát đến khi thải ra ngoài cơ thể, bất cứ một cơ quan nào nước tiểu đi qua mà sinh bệnh thì đều ảnh hưởng đến màu sắc nước tiểu, nói một cách khác, màu sắc nước tiểu và bệnh tật có liên quan đến nhau.

Nước tiểu chuyển màu vàng biểu hiện của viêm niệu đạo

  Nước tiểu của người bình thường có màu vàng nhạt, các sắc tố này chủ yếu xuất phát từ sắc tố vàng niệu đạo và một số ít choline và sắc đỏ nước tiểu. Các vật chất này đều là các vật chất chuyển hóa. Khi uống nước ít hoặc toát mồ hôi nhiều, lượng nước tiểu ít đi, nước tiểu đặc lại, màu sắc chuyển thành vàng đậm. Khi uống nước nhiều, lượng nước tiểu tăng lên, nước tiểu loãng ra, chuyển màu vàng nhạt hoặc trong suốt.

 Viêm niệu đạo, biểu hiện thông thường là nước tiểu thải ra có màu vàng đậm, nguyên nhân do bản thân nước tiểu có chứa các sắc tố vàng, khi nước tiểu có màu vàng, một số người cho rằng có liên quan đến việc uống nước, và còn cho rằng uống nhiều nước thì nước tiểu sẽ chuyển thành màu vàng nhạt. Thực chất suy nghĩ đó là sai lầm.

 Theo các chuyên gia cho biết, nếu nước tiểu chuyển màu vàng trong một thời gian dài, kèm theo đi tiểu gấp, đi tiểu buốt thì thường là do viêm niệu đạo gây nên. Các biểu hiện thông thường của viêm niệu đạo bao gồm đi tiểu nhiều lần, đi tiểu đau, nước tiểu màu vàng, cảm giác ngứa buốt, nóng rát, thường là do tắc nghẽn lỗ niệu đạo hoặc trong niệu đạo hoặc do một cơ quan hiện tại bị viêm lâu ngày gây nên. Viêm niệu đạo nam giới chia thành cấp tính và mãn tính. Viêm niệu đạo cấp tính thường biểu hiện bởi có rất nhiều chất thải niệu đạo.

  Nước tiểu chuyển màu vàng không chỉ là biểu hiện của viêm niệu đạo, đồng thời còn có rất nhiều căn bệnh khác cũng có thể dẫn đến hiện tượng này. Vì vậy khi nam giới thấy biểu hiện nước tiểu chuyển màu vàng thì cần phải khám chữa kịp thời tại các cơ sở y tế.

  Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thành Đức chúng tôi về nước tiểu chuyển màu vàng, biểu hiện của viêm niệu đạo. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sỹ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01662.285.888 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Bạn cần được tư vấn ngay?

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Viêm niệu đạo
Viêm niệu đạo
Niệu đạo là một cái ống trong dương vật giúp dẫn nước tiểu từ...
Nguyên nhân dẫn đến viêm niệu đạo
Nguyên nhân dẫn đến viêm...
 Viêm niệu đạo có thể được gây ra bởi vi khuẩn gây bệnh lây...
Viêm đường tiết niệu ở nam giới
Viêm đường tiết niệu ở...
 Viêm đường tiết niệu thường xảy ra phổ biến ở nữ giới hơn là...
Viêm niệu đạo do lậu ở nam giới
Viêm niệu đạo do lậu ở...
 Viêm niệu đạo có thể gây biến chứng thêm nữa là viêm tinh hoàn và...
Những bệnh liên quan đến viêm niệu đạo
Những bệnh liên quan đến...
Niệu đạo là một cái ống trong dương vật giúp dẫn nước tiểu từ...
Phương pháp điều trị viêm niệu đạo không do lậu
Phương pháp điều trị viêm...
 Viêm niệu đạo không do lậu là một loại bệnh viêm niệu đạo...
DMCA.com Protection Status Bản quyền thuộc về phòng khám đa khoa Thành Đức 2017