Những nguyên nhân gây đau tinh hoàn

Lượt xem: 3621

Các chuyên gia phòng khám nam khoa Thành Đức cho biết các nguyên nhân thường gặp gây cảm giác đau đớn ở tinh hoàn của nam giới là:

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Nếu là giãn nhẹ (độ 1) thì thường không đau, giãn nặng (độ 3) sẽ gây đau hoặc cảm giác nặng và khó chịu ở vùng bìu. Cách chữa là thắt tĩnh mạch bằng kỹ thuật mổ nội soi.

Ung thư tinh hoàn: Khối ung thư phát triển thành cục cứng trong tinh hoàn, có lúc sờ thấy cứng ở đỉnh hay mặt sau, kèm cảm giác đau hoặc hơi đau, đôi khi có thêm cảm giác nằng nặng ở bẹn hoặc bìu, gây sốt.

Đối với những thể ung thư tinh hoàn thường gặp (như ung thư tuyến tinh), nếu được phát hiện sớm, tỷ lệ chữa khỏi đạt gần 100%. Trên thực tế, ung thư tinh hoàn hiếm gặp ở độ tuổi 15 - 25, thường từ độ tuổi trung niên trở lên mới dễ mắc.

dau-tinh-hoan-01
Những nguyên nhân gây đau tinh hoàn

  Chấn thương hoặc viêm nhiễm ở “đèn dầu”: Nếu bạn bị đau kèm theo triệu chứng tinh dịch có màu hồng hoặc đỏ thì có thể do chấn thương ở bộ phận sinh dục, hoặc viêm nhiễm ở tinh hoàn (viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, viêm ống dẫn tinh), hay có khối u ở tuyến tiền liệt.

 Xoắn tinh hoàn: Khi mắc chứng này, ống dẫn tinh của bạn bị tắc nghẽn và giảm lượng máu lưu thông đến đây. Bệnh dễ gặp ở tuổi dậy thì.

  Bạn cũng có thể bị đau tinh hoàn khi thủ dâm hoặc khi quá phấn kích trong quan hệ tình dục.

  Với tình trạng đau tinh hoàn như của bạn, bạn không nên chần chừ thêm nữa, cũng không nên tự ý dùng thuốc hay áp dụng bất cứ liệu pháp điều trị nào. Hãy tới gặp bác sĩ để được chẩn đoán và kết luận kịp thời trước khi quá muộn. Trên thực tế, không ít trường hợp chủ quan, xem nhẹ những biểu hiện bất thường của “cậu nhỏ” đã phải gánh chịu những hậu quả nặng nề như vô sinh về sau.

   Bạn cũng có thể tự thực hiện một số thao tác đơn giản để nhanh chóng phát hiện ra những bất thường của “cậu nhỏ”. Nếu thấy quanh “cậu nhỏ” xuất hiện cục cứng hoặc khối u thì nên tới gặp bác sĩ ngay.

  Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thành Đức về đau tinh hoàn có phải là dấu hiệu ung thư? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì, có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký khám bệnh. Có thể được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh hoặc bạn có thể gọi đến đường dây nóng: 0362.285.888 cũng có thể tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Bạn cần được tư vấn ngay?
Đánh giá: 
Những nguyên nhân gây đau tinh hoàn
Điểm trung bình:  9.0 /  10 (  42 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?