Những ảnh hưởng của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Lượt xem: 2094

Có nhiều nam giới khi mắc các Bệnh tuyến tiền liệt thường chủ quan không điều trị vì không có nhiều kiến thức cũng như không nhận thức được tác hại của bệnh này, sau đây là một số ảnh hưởng của bệnh viêm tuyến tiền liệt đối với sức khoẻ của bạn!

anh-huong-cua-viem-tuyen-tien-liet

Những ảnh hưởng của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Dẫn đến bệnh về niệu đạo. Viêm tiền liệt tuyến dẫn đến tăng sinh tiền liệt tuyến, làm tăng áp lực cho bàng quang, nước tiểu không thể bài tiết sạch kịp thời, sau cùng làm tăng lượng vi khuẩn trong nước tiểu, dẫn đến nhiễm trùng niệu đạo hình thành lên viêm thận, phát triển thành bệnh niệu đạo.

Ảnh hưởng đến nội tiết. Do tiền liệt tuyến bị viêm, rối loạn nội tiết, dẫn đến suy nhược thần kinh, nội tiết trong tiền liệt tuyến sản sinh ra những vi khuẩn sống, dẫn đến rối loạn nội tiết, làm giảm trí nhớ, mệt mỏi, phản ứng chậm.

Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý. Do viêm vẫn chưa chữa khỏi, các triệu chứng và những bất thường sau khi quan hệ nặng thêm, hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác và chất lượng cuộc sống tình dục, tạo lên 1 loại kích thích không tốt, dần xuất hiện cảm giác chán ghét quan hệ, dẫn đến hiện tượng liệt dương, xuất tinh sớm…

Ảnh hưởng đến sinh sản. Do bệnh viêm làm cho thành phần của dịch tiền liệt tuyến thay đổi, chức năng nội tiết của tiền liệt tuyến cũng chịu ảnh hưởng, từ đó ảnh hưởng đến thời gian hóa lỏng của tinh dịch, mà làm giảm sức sống của tinh dịch, dẫn đến vô sinh nam.

Lây truyền cho vợ dẫn đến viêm phụ khoa. Vi khuẩn đặc biệt gây ra viêm tiền liệt tuyến như viêm tiền liệt tuyến do nấm, viêm tuyến tiền liệt do trùng roi, viêm tiền liệt tuyến do bệnh lậu, phi lậu cầu (chlamydia, micoplasma)… dẫn đến vợ bị viêm nhiễm.

Lời khuyên của bác sĩ: Tuy bệnh không ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh nhưng nó gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn. Nếu bạn còn điều gì lo lắng hãy gọi tới số 0362.285.888 để được trực tiếp các bác sĩ của Phòng Khám tư vấn cho bạn!

Xem thêm: Chữa viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Bạn cần được tư vấn ngay?
Đánh giá: 
Những ảnh hưởng của bệnh viêm tuyến tiền liệt
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  46 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?