bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Nam giới khi mắc bệnh trĩ nội

Lượt xem: 810
Đánh giá :
Điểm trung bình: 8.8 / 10 ( 4 lượt đánh giá )

Bệnh trĩ tuy không "nguy hiểm chết người" nhưng những người mắc phải bệnh trĩ rất khổ sở, cảm giác trợ hãi khi đại tiện, đau đớn khi ngồi...Trĩ là căn bệnh phổ biến, người ta còn nói vui rằng “thập nhân cửu trĩ”, tức là mười người thì có tới 9 người mắc phải căn bệnh này đặc biệt là ở nam giới trên 35 tuổi.

benh-tri-o-nam-gioi

Bệnh làm cho các đấng mày râu cảm thấy vô cùng khó chịu khi ngồi làm việc, xem bóng đá, đi nhậu, thậm chí ngại cả chuyện phòng the… Bởi vậy, việc điều trị bệnh ngay từ khi chớm mắc hay ngăn ngừa tái phát sau khi phẫu thuật là điều rất cần thiết giúp nam giới đối phó với “nỗi ám ảnh” bệnh trĩ.

Theo các chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh trĩ ở nam giới. Ngoài nguyên nhân ngồi lâu không vận động, thói quen ăn uống không hợp lý và không tốt cho sức khỏe mà mọi người đều biết thì còn một số nguyên nhân khác

Cũng theo các chuyên gia, quan hệ tình dục không bình thường cũng có quan hệ mật thiết với nguyên nhân gây nên bệnh trĩ, ví dụ quan hệ tình dục quá độ, quan hệ tình dục không sạch sẽ, kìm chế xuất tinh khi làm chuyện "yêu"...

Cần lưu ý cá triệu chứng của bệnh trĩ nội như: chảy máu, cảm giác vướng, đau ở vùng hậu môn, ngứa hậu môn và quanh hậu môn... những triệu chứng này khiến nam giới cảm thấy khó chịu suốt cả ngày, trong người bí bách, dễ cáu gắt, không tập trung vào công việc và thậm chí còn không dám ăn nhiều để đỡ phải đi cầu.

Phòng và chữa bệnh trĩ nội ở nam giới thế nào?

Bệnh trĩ là một căn bệnh hết sức tế nhị và đem lại nhiều cảm giác khó chịu cho người bệnh. Cảm giác đau đớn là cảm giác khó chịu nhất mà bệnh nhân mắc trĩ phải chịu đựng, để giảm đau người bệnh có thể dùng túi chườm lạnh hoặc đá cục cuốn vào một chiếc khăn mềm và chườm vào vùng bị trĩ khoảng vài lần trong ngày.

Mỗi lần chườm nên kéo dài 10 phút. Cách này sẽ giúp bạn giảm sưng phồng ở vùng trĩ và giảm sức ép lên vùng trực tràng. Dùng một chậu nước ấm lớn để ngâm vùng hậu môn và mông. Nếu bạn bị ám ảnh bởi cảm giác đau đớn do chứng táo bón gây nên thì trước khi đi cầu nên thực hiện cách này.

.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Tác dụng kỳ diệu của cực khoái đối với sức khỏe nam giới
Tác dụng kỳ diệu của...
Đối với nam giới, “chuyện ấy”, đặc biệt là cảm giác lên tới...
Dấu hiệu nhận biết bệnh trầm cảm ở nam giới
Dấu hiệu nhận biết bệnh...
Mệt mỏi, đau bụng hoặc đau lưng, rối loạn lo âu, dễ bị kích động,...
Sức khỏe sinh sản nam giới
Sức khỏe sinh sản nam giới
Sức khỏe sinh sản (SKSS) không phải là vấn đề dành riêng cho nữ giới...
Chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng tới cuộc sống tình dục
Chất lượng giấc ngủ ảnh...
Cuộc sống tình dục lý tưởng luôn đồng hành với trạng thái tinh...
Ngăn ngừa 7 nguy cơ về sức khỏe ở đàn ông
Ngăn ngừa 7 nguy cơ về sức...
Bạn có biết các mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe của nam...
Các vấn đề liên quan tới đi ngoài ra máu
Các vấn đề liên quan tới...
Bị đi ngoài ra máu là một trong những triệu chứng của bệnh trĩ, Bệnh...