Mặc quần chật nguyên nhân gây chấn thương tinh hoàn

Lượt xem: 3583

  Ngoài cái lợi về thẩm mỹ, quần áo bó sát người có thể trở thành thủ phạm của nhiều bệnh nguy hiểm có biến chứng gây vô sinh...

Theo các chuyên gia về hiếm muộn thì khi bác sĩ phân tích về nguyên nhân gây muộn con, không ít chàng trai mồm há hốc vì ngạc nhiên. Họ không thể tin, thói quen mặc theo mốt thời thượng lại có thể ảnh hưởng đến sự duy trì thế hệ tương lai. Còn không ít bà vợ lại tím mặt vì giận khi biết nguyên nhân gây nên hiếm muộn lại chỉ vì lý do hết sức ngớ ngẩn này.

Mặc quần chật nguyên nhân gây chấn thương tinh hoàn


 Bìu là một cái túi nhỏ chứa hai tinh hoàn và mục đích của nó là giữ tinh hoàn ở nhiệt độ thấp hơn khoảng 2,5 độ C so với nhiệt độ cơ thể. Việc sản xuất tinh trùng rất nhạy cảm với nhiệt độ. Cơ thể có cơ chế riêng để duy trì sự chênh lệch nhiệt độ này, đảm bảo để tinh trùng được sản xuất bình thường.

Khi nhiệt độ môi trường lên cao, cơ của bìu sẽ giãn ra và tinh hoàn được kéo xa khỏi cái nóng của cơ thể. Đối với những người thường xuyên mặc quần chật, bó ép chặt cơ quan sinh dục nam, gây bí hơi, không có lợi cho sự sinh tồn của “tinh binh”. Do đó, gây nên sự khó thụ thai. Vì nhiệt độ bình thường cần cho “túi hạt” phải thấp hơn nhiệt độ cơ thể khoảng 2,50C. Trong khi mặc quần bó khiến nhiệt độ của “túi hạt” cao hơn nhiều nhiệt độ bình thường.

Để tránh mặc quần chật gây ảnh hưởng tới “cậu bé",nam giới cần chú ý:

  - Mặc đúng size (không để lại vết lằn trên da), chất liệu quần áo và nội y phải thoáng mát (cot- ton).

  - Luôn giữ khô ráo vùng kín: dùng khăn giấy lau khô sau khi đi vệ sinh, tắm rửa.

  - Khi có mụn mủ, viêm nang lông vùng kín, cần đi khám và điều trị, không tự ý nặn cho mụn mủ vỡ ra.

  Theo các bác sĩ chuyên khoa vô sinh hiếm muôn của phòng khám nam khoa Thành Đức cho biết mặc quần áo bó sát rất có hại cho sức khỏe nam giới. Cơ quan sinh dục ngoài của nam bao gồm bìu và dương vật. Bìu là một cái túi nhỏ chứa hai tinh hoàn và mục đích của nó là giữ tinh hoàn ở nhiệt độ thấp hơn khoảng 2,5 độ C so với nhiệt độ cơ thể.

 Việc sản xuất tinh trùng rất nhạy cảm với nhiệt độ. Cơ thể có cơ chế riêng để duy trì sự chênh lệch nhiệt độ này, đảm bảo để tinh trùng được sản xuất bình thường. Khi nhiệt độ môi trường lên cao, cơ của bìu sẽ giãn ra và tinh hoàn được kéo xa khỏi cái nóng của cơ thể.

 Trái lại, khi nhiệt độ môi trường hạ, các cơ của bìu co lại, giữ cho nhiệt độ của tinh hoàn thấp hơn cơ thể 2,5 độ C. Tiêu chuẩn bình thường về mật độ “tinh binh” trong tinh dịch của nam giới là trên 60 triệu/ml. Tuy nhiên, trên 70% người chồng đến khám hiếm muộn tại phòng khám đều có lượng tinh dịch đồ dưới mức bình thường. Trong đó, các nguyên nhân làm giảm số lượng “tinh binh” có thói quen mặc quần chật. Do đó, để cải thiện tình hình, những đức lang quân này nên ưu tiên loại đồ dễ hút mồ hôi và thoải mái, thoáng mát.

 Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thành Đức chúng tôi về chú ý không nên mặc quần chật ở nam giới. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0362.285.888 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Bạn cần được tư vấn ngay?
Đánh giá: 
Mặc quần chật nguyên nhân gây chấn thương tinh hoàn
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  35 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?