Lời khuyên của bác sĩ để phòng bệnh tuyến tiền liệt

Lượt xem: 2825

Hôm nay tôi gửi thư tới Phòng Khám Thành Đức để mong các bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi làm thế nào để phòng được Bệnh viêm tuyến tiền liệt vì tôi đã mắc bệnh này hai lần rồi nhưng được một thời gian bệnh lại tái phát trở lại. Mong các bác sĩ sớm trả lời giúp

loi-khuyen-cua-bac-si-de-phongviemtuyentienliet

Chào bạn! Để giải đáp thắc mắc của bạn các bác sĩ chuyên khoa Nam Khoa xin đưa ra cho bạn 6 lời khuyên để phòng và chữa viêm tuyến tiền liệt hiệu quả.

1. Tiểu tiện nhiều

Cho dù bạn là nam hay nữ thì cũng đều có chung một nguyên tắc bất di bất dịch: đó là đi tiểu nhiều rất tốt cho tuyến tiền liệt, đồng thời cũng là một phương pháp tốt để bảo vệ thận.

2. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước sẽ giúp tăng cường bài tiết nước tiểu, làm loãng nước tiểu, giảm các kích thích cho tuyến tiền liệt.

3. Thư giãn

Áp lực cuộc sống, stress, căng thẳng dễ ảnh hưởng tới tuyến tiền liệt. Lâm sàng chỉ rõ, khi áp lực cuộc sống ít đi thì chứng bệnh tuyến tiền liệt thông thường cũng sẽ giảm nhẹ.

4. “Chuyện ấy” hài hoà

Lâm sàng cũng chứng minh, “chuyện ấy” hài hoà (mỗi tuần 2 – 3 lần) sẽ giúp giảm nhẹ nguy cơ mắc bệnh tuyến tiền liệt. Nhiều cặp vợ chồng trung niên thường giảm hay không chú trọng “chuyện ấy”, điều này rất không có lợi cho sức khỏe tuyến tiền liệt.

5. Tắm nước ấm

Cho nước ấm vào chậu, nhiệt độ nước ở mức trung bình không nên quá nóng hoặc quá lạnh, mỗi ngày 1 – 2 lần, mỗi lần 10 – 20 phút. Khi ngồi, cần thả lỏng cơ vòng hậu môn, và dùng ngón tay ấn vào vùng xung quanh “cậu nhỏ” và hậu môn.

6. Mát xa

Dùng ngón tay mát xa quanh “cậu nhỏ”, thỉnh thoảng dùng lực ấn mạnh để có cảm giác nhói đau ở từng vùng, mỗi ngày mát xa 1 – 2 lần trước lúc nghỉ trưa và tối lên giường ngủ.

Khi mắc phải các Bệnh tuyến tiền liệt để quá trình điều trị đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên kiên trì và thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn có thể gọi điện tới số 0362.286.888 để các chuyên gia tư vấn cho bạn

Bạn cần được tư vấn ngay?
Đánh giá: 
Lời khuyên của bác sĩ để phòng bệnh tuyến tiền liệt
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  55 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?