Làm thế nào để chữa khỏi bệnh viêm niệu đạo?

Lượt xem: 4190

 Làm sao mới chữa khỏi bệnh viêm niệu đạo? Hầu hết nam giới mắc bệnh viêm niệu đạo là do tình trạng bệnh tái phát nhiều lần nên rất phiền muộn.

Các chuyên gia của phòng khám Thành Đức cho biết, do có nhiều yếu tố gây ra viêm niệu đạo và có nhiều người bệnh không quan tâm chú ý đến vấn đề này từ đó bệnh tái đi tái lại nhiều lần. Vậy làm thế nào mới chữa khỏi bệnh viêm niệu đạo? Dưới đây, các chuyên gia của phòng khám Thành Đức sẽ giới thiệu đến các bạn vấn đề này.

Làm thế nào để chữa khỏi bệnh viêm niệu đạo?

Làm thế nào mới chữa khỏi bệnh viêm niệu đạo?

1. Dùng thuốc căn cứ vào tác nhân gây bệnh
- Ngoài các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn mycoplasma và chlamydia (chủ yếu là nhiễm vi sinh vật) thì có khoảng 10%-20% nguyên nhân gây bệnh là do ký sinh trùng Trichomonas cư trú ở âm đạo, nấm Candida albicans, vi khuẩn Staphylococcus aureus, vi khuẩn Streptococcus, nấm men và trực khuẩn Gram âm kỵ khí. Vì vậy điều trị bệnh viêm niệu đạo không do lậu cần dựa vào tình trạng của từng người, vì là viêm nhiễm do vi sinh vật nên xác định dùng thuốc để chữa trị. 

2. Quá trình trị liệu tương xứng
- Mycoplasma và Chlamydia là vi sinh vật ký sinh trong tế bào, thường nhạy cảm với kháng sinh hơn so với các vi khuẩn khác vì vậy thời gian dùng thuốc tương đối dài, thường là khoảng hai tuần. Người bệnh không nên tự ý dùng thuốc, điều này có thể làm cho vi khuẩn nhờn thuốc, sinh ra đề kháng với thuốc và việc dùng thuốc đó sẽ không còn tác dụng nữa.

3. Tốt nhất là dùng 1 đơn thuốc duy nhất
- Tác dụng tương tác giữa các loại thuốc thay đổi rất phức tạp. Nói chung, trừ phi bạn biết tác dụng bổ sung cho nhau của các loại thuốc, nếu không thì không nên cùng lúc sử dụng hai hay nhiều loại thuốc để điều trị viêm niệu đạo không do lậu. Bởi vì làm như vậy thường rất có hại và không có hiệu quả, nếu các loại thuốc đề kháng với nhau thì sẽ làm giảm hiệu quả điều trị, tăng chi phí điều trị, làm cho sức đề kháng thuốc của các vi khuẩn đó tăng cao từ đó khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

4. Chú ý đến việc điều trị và xét nghiệm của bạn tình
- Vì nhiều lý do, một số người mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng không muốn để cho gia đình biết, vì vậy bỏ qua việc chẩn đoán và điều trị đối với bạn tình dẫn đến sự viêm nhiễm lặp đi lặp lại, điều này không có nghĩa là điều trị không hiệu quả.

5. Chú ý sức đề kháng của cơ thể
- Điều trị bằng thuốc cần kết hợp với khả năng đề kháng của cơ thể thì mới có thể đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất. Nếu trong thời gian điều trị, người bệnh uống nhiều rượu và tiếp tục quan hệ tình dục (cho dù có sử dụng bao cao su) thì sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả trị bệnh. Điều này thường bị giới trẻ coi nhẹ.

 Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thành Đức chúng tôi về cách chữa bệnh viêm niệu đạo. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0362.285.888  hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo

Bạn cần được tư vấn ngay?
Đánh giá: 
Làm thế nào để chữa khỏi bệnh viêm niệu đạo?
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  37 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?