Làm sao để chữa khỏi viêm niệu đạo

Lượt xem: 3305

Thưa bác sĩ tuần trước tôi có đi kiểm tra thì có kết quả là mắc Bệnh viêm niệu đạo nhưng do không có thời gian nên hôm nay tôi mới định đi điều trị xin hỏi các bác sĩ là bệnh này phải chữa như thế nào?

lam-sao-chua-viem-nieu-dao

Xem thêm: Nguyên nhân viêm niệu đạo ở nam giới

Chào bạn! Bệnh viêm niệu đạo là bênh thường gặp đối với nam giới mà nói thì căn bệnh này là một vấn đề phiền toái và khó chịu. Khi bị viêm niệu đạo, người đàn ông sẽ phải trải qua những tháng ngày đau khổ vì ngoài việc tiểu tiện khó khăn, tiểu buốt, tiểu rắt, ngứa như kiến bò trong đường tiết niệu ra thì đây là một bệnh rất dễ tái phát, nếu điều trị không triệt để ngay từ đầu thì bệnh sẽ càng ngày càng khó chữa, để lại những biến chứng về sau này. Dưới đây là các cách chữa viêm niệu đạo do các bác sỹ Phòng Khám Nam Khoa cung cấp.

Dùng thuốc

Ngoài các tác nhân gây bệnh viêm niệu đạo như vi khuẩn mycoplasma và chlamydia (chủ yếu là nhiễm vi sinh vật) thì có khoảng 10%-20% nguyên nhân gây bệnh là do ký sinh trùng Trichomonas cư trú ở âm đạo, nấm Candida albicans, vi khuẩn Staphylococcus aureus, vi khuẩn Streptococcus, nấm men và trực khuẩn Gram âm kỵ khí. Vì vậy điều trị bệnh viêm niệu đạo không do lậu cần dựa vào tình trạng của từng người, vì là viêm nhiễm do vi sinh vật nên xác định dùng thuốc để chữa trị.

Quá trình trị liệu tương xứng

Mycoplasma và Chlamydia là vi sinh vật ký sinh trong tế bào, thường nhạy cảm với kháng sinh hơn so với các vi khuẩn khác vì vậy thời gian dùng thuốc tương đối dài, thường là khoảng hai tuần. Người bệnh không nên tự ý dùng thuốc, điều này có thể làm cho vi khuẩn nhờn thuốc, sinh ra đề kháng với thuốc và việc dùng thuốc đó sẽ không còn tác dụng nữa.

Dùng 1 đơn thuốc duy nhất

Tác dụng tương tác giữa các loại thuốc thay đổi rất phức tạp. Nói chung, trừ phi bạn biết tác dụng bổ sung cho nhau của các loại thuốc, nếu không thì không nên cùng lúc sử dụng hai hay nhiều loại thuốc để điều trị viêm niệu đạo không do lậu. Bởi vì làm như vậy thường rất có hại và không có hiệu quả, nếu các loại thuốc đề kháng với nhau thì sẽ làm giảm hiệu quả điều trị, tăng chi phí điều trị, làm cho sức đề kháng thuốc của các vi khuẩn đó tăng cao từ đó khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Bạn nên đi kiểm tra sớm để các bác sĩ cho bạn phương pháp điều trị thích hợp nhé. Nếu bạn muốn tư vấn chi tiết hơn có thể gọi tới số 0362.286.888 để được giải đáp.

Xem thêm: Triệu chứng viêm niệu đạo

Bạn cần được tư vấn ngay?
Đánh giá: 
Làm sao để chữa khỏi viêm niệu đạo
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  34 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?