Kiểm tra bệnh viêm quy đầu nên làm gì

Lượt xem: 1879
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.7 / 10 ( 7 lượt đánh giá )

Làm thế nào để kiểm tra bệnh viêm quy đầu? Các chuyên gia của phòng khám Thành Đức cho biết:Làm thế nào để kiểm tra bệnh viêm quy đầu?

Vậy làm thế nào để kiểm tra bệnh viêm quy đầu? Dưới đây các chuyên gia của phòng khám Thành Đức sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Làm sao để kiểm tra bệnh viêm quy đầu

Các chuyên gia cho biết, việc kiểm tra viêm quy đầu chủ yếu gồm:

1. Kiểm tra trực tiếp bằng kính hiển vi: cạo lấy mẫu vảy trên bề mặt tổn thương ở bao quy đầu, rãnh quy đầu hoặc quy đầu để tiến hành xét nghiệm. Kiểm tra mẫu vật bằng dung dịch kali hydroxyd (KOH) 10% hoặc dung dịch nước muối, dưới kính hiển vi có thể thấy các nhóm bào tử hình bầu dục và giả sợi nấm - Pseudohyphae, nếu thấy có nhiều giả sợ nấm- Pseudohyphae thì sẽ làm sáng tỏ bệnh do nấm Candida gây ra. 

2. Quan sát sự thẩm tách: kiểm tra phết tế bào của người bệnh có kết quả âm tính có thể tiến hành quan sát nấm Candida. Trong điều kiện vô trùng sẽ tiến hành nuôi cấy mẫu trên môi trường Sabouraud, khi nuôi cấy ... Tiến hành quan sát nuôi cấy trong vòng 24 – 48 tiếng ở nhiệt độ 37℃, có thể thấy một lượng lớn vi khuẩn màu trắng tăng trưởng nhanh chóng, quan sát dưới kính hiển vi hoặc kính hiển vi màu có thể thấy một lượng lớn vi khuẩn Bacillus, chuẩn đoán ban đầu có thể là viêm nhiễm nấm Candida.

3. Xét nghiệm kháng thể nấm Candida: dùng liệu pháp mở rộng sự miễn dịch hoặc phương pháp xét nghiệm đông máu có thể phát hiện kháng thể nấm Candida.

4. Kiểm tra phân tích: viêm quy đầu (viêm bao quy đầu) do nấm Candida có thể dùng kính hiển vi quan sát những tổn thương trên quy đầu, bao quy đầu để thấy nấm Candida. Viêm quy đầu do nhiễm Trichomonas có thể tìm thấy trùng roi Trichomonas trên những tổn thương.

 Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thành Đức chúng tôi về liệu pháp kiểm tra bệnh viêm quy đầu. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01662.285.888  hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh viêm bao quy đầu và cách chữa trị
Bệnh viêm bao quy đầu và...
 Viêm bao quy đầu là bệnh hay gặp và dễ bị bỏ qua. Nguyên nhân...
Triệu chứng của bệnh viêm quy đầu
Triệu chứng của bệnh viêm...
 Các bệnh về đường sinh dục luôn là mối quan tâm không chỉ đối...
Phát hiện và điều trị viêm bao quy đầu
Phát hiện và điều trị...
Khi thấy có biểu hiện viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục, cánh mày râu...
Viêm quy đầu ở bé trai
Viêm quy đầu ở bé trai
Viêm quy đầu là tình trạng viêm tấy của đầu dương vật. Chứng bệnh...
Chữa viêm bao quy đầu nên chú ý gì ?
Chữa viêm bao quy đầu nên...
Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm tấy ở đầu dương vật với biểu...
Nguyên nhân gây bệnh viêm bao quy đầu?
Nguyên nhân gây bệnh viêm...
Cùng với các bệnh thường gặp ở nam giới như viêm tinh hoàn, viêm...
DMCA.com Protection Status Bản quyền thuộc về phòng khám đa khoa Thành Đức 2017