Khổ sở vì bị đi tiểu nhiều về đêm

Lượt xem: 2223

Thưa bác sĩ không hiểu sao mà gần đây tôi có hiện tượng đi tiểu đêm nhiều mặc dù mỗi lần trước khi đi ngủ tôi đã đi tiểu rồi nhưng cứ được 1-2 tiếng là lại mắc tiểu cả đêm tôi phải dậy đến 5-6 lần xin hỏi các bác sĩ tình trạng vậy có nguy hiểm không?

kho-so-vi-di-tieu-nhieu-ve-dem

Chào bạn! Tiểu nhiều là chứng bệnh xảy ra nhiều đối với nam giới, đặc biệt là nam giới cao tuổi. Bệnh gây khá nhiều phiền phức, đặc biệt là đi tiểu nhiều về đêm. Tuy nhiên, bệnh nhân thường không đi khám và thường có thái độ "sống chung với lũ" mà không hề hay biết rằng đây là dấu hiệu của một số bệnh nam khoa khá nguy hiểm.

Tiểu nhiều về đêm có nhiều nguyên nhân khác nhau

Đi tiểu nhiều lần có nhiều nguyên nhân gây nên có thể do hội chứng bàng quang bị kích thích hoặc có nguyên nhân tâm lý căng thẳng lo lắng, càng lo lắng về tình trạng của mình thì tình trạng này lại càng trầm trọng hơn

Đi tiểu nhiều có thể là triệu chứng của bệnh Viêm tuyến tiền liệt: Khi người bệnh mắc tuyến tiền liệt sẽ ngăn cản đến dòng nước tiểu và kích thích bàng quang gây cho người bệnh có cảm giác muốn đi tiểu kể cả ban ngày cũng như đêm.

Đi tiểu đêm nhiều có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh gây nên bệnh mất ngủ thường xuyên có nhiều người chủ quan chỉ coi đó là hiện tượng bình thường nên không có phương pháp phòng ngừa cũng như điều trị kịp thời.

Do mắc bệnh sỏi thận: Tùy thuộc vào mức độ của bệnh mà sẽ gây ra các hiện tượng như tiểu buốt, tiểu dắt...

Các bệnh về đường tiết niệu cũng có những triệu chứng là tiểu nhiều.

Lời khuyên của bác sĩ: Vấn đề điều trị đối với chứng tiểu đêm là rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc, sức khoẻ. Tuỳ theo nguyên nhân, bác sĩ sẽ có hướng điều trị thích hợp cho bạn! Mọi thắc mắc bạn vui lòng gọi tới số 0362.286.888 để được trực tiếp các chuyên gia Nam Khoa của Phòng Khám Thành Đức giải đáp cho bạn!

Xem thêm: Đi tiểu nhiều là bệnh gì?

Bạn cần được tư vấn ngay?
Đánh giá: 
Khổ sở vì bị đi tiểu nhiều về đêm
Điểm trung bình:  8.8 /  10 (  32 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?