Khó chịu ở một bên tinh hoàn là dấu hiệu bệnh gì

Lượt xem: 4034

Cháu chưa quan hệ lần nào nhưng gần đây thỉnh thoảng cháu thấy khó chịu ở bên Tinh hoàn trái mặc dù không có cảm giác đau dữ dội không biết cháu đã mắc bệnh gì? Xin các bác sĩ tư vấn giúp cháu. (Bạn H 21 tuổi BN)

thi-thoang-bi-dau-tinh-hoan-la-vi-sao

Chào bạn H! Sau đây các bác sĩ của Phòng Khám Nam Khoa Thành Đức xin tư vấn giúp bạn vấn đề Đau tức tinh hoàn ở nam giới.

Triệu chứng khó chịu ở tinh hoàn trái thường gặp trong những trường hợp viêm tinh hoàn, viêm lao mào tinh, giãn tĩnh mạch tinh, thoát vị bẹn bìu… Tuy nhiên bạn không có biểu hiện đau ở tinh hoàn, không kèm triệu chứng rối loạn đi tiểu, do vậy các bác sĩ không nghĩ nhiều đến các Bệnh viêm tinh hoàn.

Bệnh lý thoát vị bẹn bìu trong giai đoạn sớm cũng sẽ xuất hiện các triệu chứng khó chịu ở vùng bìu bẹn tương ứng, tuy nhiên nếu làm việc nặng hay chạy nhảy thì sẽ thấy khối phồng to ở vùng bìu bẹn, khi nằm nghỉ, khối phồng sẽ xẹp lại.

Nếu bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, thì những hình ảnh mạch máu ở vùng thừng tinh dầy và to khi khám, đặc biệt nếu làm nghiệm pháp Valsava sẽ giúp chúng ta thấy rõ hơn bệnh lý giãn tĩnh mạch tinh. Triệu chứng nổi bật nhất trong bệnh lý này là cảm giác khó chịu ở bìu, đau tức hoặc nóng ở bìu.

Tuy nhiên cũng cần khám và loại trừ những trường hợp bướu ở tinh hoàn và có rất nhiều rắc rối khác vì vậy khi có triệu chứng Đau tinh hoàn bạn nên đi khám để có phương pháp điều trị kịp thời bạn nhé! Nếu còn thắc mắc bạn có thể gọi tới số 0362.286.888 để được tư vấn.

Địa chỉ Phòng Khám Nam Khoa Thành Đức: Số 5 Khuất Duy Tiến Thanh Xuân Hà Nội

Bạn cần được tư vấn ngay?
Đánh giá: 
Khó chịu ở một bên tinh hoàn là dấu hiệu bệnh gì
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  27 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?