Khi nào thì nên cắt bao quy đầu

Đánh giá :
Khi nào thì nên cắt bao quy đầu
Điểm trung bình: 8.5 / 10 ( 45 lượt đánh giá )
Lượt xem: 3448

Hẹp da quy đầu là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ, nhưng không phải trẻ nào cũng cần phải nong hoặc cắt da quy đầu 80% trường hợp hẹp da quy đầu có thể tự khỏi khi lớn lên và không cần điều trị trước sáu tuổi.

Nhưng một số trường hợp da quy đầu không thể tuột khỏi quy đầu nếu không được điều trị sớm nam giới mắc ung thư dương vật do hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài. Nếu những triệu chứng của bệnh được phát hiện sớm để làm thủ thuật cắt bao quy đầu thì số người bị ung thư sẽ được cải thiện.

Vậy thế nào là hẹp bao quy đầu?


khi-nao-cat-bao-quy-dau

Hẹp da bao quy đầu, hay nói vắn tắt là hẹp da quy đầu là tình trạng da bao quy đầu không tuột lên hoàn toàn khỏi quy đầu.Hẹp bao quy đầu là hiện tượng miệng của bao quy đầu quá nhỏ làm cho bao quy đầu không thể lật ra ngoài để lộ ra phần đầu của dương vật được.

Bao quy đầu có thể tụt ra phía sau đến rãnh mạch vành, lộ ra quy đầu nhưng thít chặt lấy dương vật và không có cách nào tự co lại về chỗ cũ, gây cản trở sự vận chuyển của tĩnh mạch và bạch huyết. Nếu không kịp thời co về vị trí cũ có thể sẽ dẫn tới tắc mạch máu sưng phù bao quy đầu và sa dương vật.

Hẹp bao quy đầu gây ra hậu quả gì?

Hẹp da quy đầu làm nước tiểu ứ đọng, vệ sinh khó khăn, dễ gây viêm quy đầu, da quy đầu, đường tiết niệu, ảnh hưởng đến thận. Khi tiểu tiện sẽ còn sót nước tiểu trong bao quy đầu làm môi trường dương vật dễ nhiễm vi khuẩn gây viêm nhiễm, khi nghiêm trọng có thể dịch nước tiểu chảy ngược và ảnh hưởng đến chức năng của thận. Ngoài ra, hẹp bao quy đầu làm cho dương vật khó được giữ sạch nên dễ dàng gây viêm nhiễm dẫn tới miệng bao quy đầu bám dính gây nhỏ hẹp, làm cho quy đầu không lộ ra được và gây ra cảm giác khó chịu và đau rát, đặc biệt là khi cương cứng.

Vậy khi nào nên cắt bao quy đầu?

Sau sáu tuổi, nếu có hẹp da quy đầu bệnh lý nên điều trị bằng kem thoa steroid trước (thay vì phẫu thuật cắt da quy đầu). Một số nam giới khi lơn lên mà da quy đầu vẫn chưa tuột hết ra khỏi phần quy đầu, hay bao quy đầu quá dài thì nên phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Còn những trường hợp bôi thuốc không hiệu quả và bao quy đầu vẫn còn hẹp, da quy đầu căng phồng khi đi tiểu hoặc thường xuyên bị viêm bao quy đầu, nhiễm trùng tiểu thì nên cắt da quy đầu.

Không nên cắt da quy đầu trong những trường hợp lỗ tiểu đóng thấp, dị dạng dương vật như cong dương vật, vùi dương vật, dương vật nhỏ.

Mọi thắc mắc cũng như cần tư vấn khám bệnh hãy liên hệ cho chúng tôi qua đường dây nóng 01662.285.888 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Bạn cần được tư vấn ngay?

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bao quy đầu quá dài nỗi lo của đàn ông
Bao quy đầu quá dài nỗi lo...
 Hiện tượng bao quy đầu quá dài được coi là thường gặp ở các...
Dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì tới sức khỏe
Dài bao quy đầu có ảnh...
 Bên cạnh rất nhiều những bệnh gây ảnh hưởng lớn tới nam giới...
Bao quy đầu ở trẻ quá dài mỗi quan tâm của phụ huynh
Bao quy đầu ở trẻ quá dài...
 Bao quy đầu của con trai quá dài là mối quan tâm rất lớn của không...
Những lợi ích khi cắt bao quy đầu
Những lợi ích khi cắt bao...
 Bao quy đầu có tính nhạy cảm cao hơn đối với việc lây lan và...
Cách tự chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu
Cách tự chăm sóc sau khi...
 Sau khi bạn thực hiện cắt bao quy đầu từ bệnh viện về nhà,...
Bao đầu hẹp có thể đẫn đến ung thư dương vật
Bao đầu hẹp có thể đẫn...
 Không phải ai bị hẹp bao quy đầu cũng đều bị ung thư dương vật,...