Đau tinh hoàn và những câu hỏi thường gặp

Đánh giá :
Đau tinh hoàn và những câu hỏi thường gặp
Điểm trung bình: 8.3 / 10 ( 23 lượt đánh giá )
Lượt xem: 3584

Hỏi: Thưa bác sĩ gần đây mỗi lần quan hệ với bạn gái xong cháu thường thấy Đau tức tinh hoàn trong khi quan hệ thì dương vật không thể cương cứng hoàn toàn và tim đập nhanh hơn bình thường không biết đó có phải bệnh gì không thưa bác sĩ ( changtraida...@gmail.com )

dau-tinh-hoan-va-nhung-cau-hoi-thuong-gap

Trả lời: Chào bạn! Tình trạng của bạn có thể là do yếu tố tâm lý không thoải mái. Hoặc đau tức là do tư thế hoặc bạn thường xuyên mặc quần lót chật trong lúc dương vật cương cứng gây nên. Bạn nên đi kiểm tra để các bác sĩ có thể chuẩn đoán chính xác được nhé!

Hỏi: Tôi bị Đau tinh hoàn đã lâu và có đi khám và điều trị nhưng chỉ được một thời gian sau đó tình trạng này lại tái phát trở lại. Xin hỏi các bác sĩ tôi có mắc bệnh gì không? (Bạn G 28 tuổi - BN)

Trả lời: Chào bạn! Việc điều trị không có hiệu quả có thể là do xác định sai nguyên nhân gây bệnh hoặc phương pháp chưa phù hợp. Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng đau tinh hoàn có thể là do thiếu máu, viêm tinh hoàn, tổn thương tinh hoàn, xoắn tinh hoàn vì vậy cần phải tiến hành xét nghiệm xem tình trạng của bạn do đâu mà bị. Bạn nên đến trực tiếp để các bác sĩ kiểm tra cho bạn nhé!

Hỏi: Em bị đau tinh hoàn bên trái nay cũng 1 tháng rồi, đi khám thì BS chỉ sờ bằng tay và bảo không có gì rồi cho thuốc, em dùng được 2 tuần vẫn không khỏi. BS có dặn là không nên ngồi lâu, nhưng em làm văn phòng nên ngồi hoài là không tránh khỏi. Em có quan sát thấy tinh hoàn bên trái xệ hơn so với bên phải (trước đây không để ý) liệu có ảnh hưởng gì không ạ! (Bạn Tuấn 25 tuổi - BD)

Trả lời:

1. Em bị đau tinh hoàn trái nhưng sau 2 lần khám, BS đều bảo không có gì. Có thể do tổn thương quá nhỏ hoặc do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nên trong quá trình khám, xét nghiệm chưa phát hiện được. Vì thế em cần kiên trì, theo dõi và tái khám theo lịch hẹn. Có những trường hợp phải khám, theo dõi nhiều lần mới tìm được nguyên nhân chính xác em ạ.

2. Em cần để ý kỹ xem lúc em ngồi nhiều, chạy nhiều hoặc hoạt động mạnh tinh hoàn có đau tăng lên không? Nếu có, tránh các hoạt động này.

3. Tinh hoàn trái xệ hơn: đây là hiện tượng bình thường (hai bên không bao giờ bằng nhau) nhưng đôi khi nó cũng là 1 biểu hiện bệnh lý liên quan đến tinh hoàn hoặc bìu (phần nhiều là do giãn tĩnh mạch tinh, viêm nhiễm hoặc u).

Gặp những trường hợp khó “xử án” như thế này, cả bác sĩ và người bệnh cần kiên trì, cộng tác chặt chẽ mới tìm ra được nguyên nhân em nhé.

Mọi vấn đề về bệnh cần giải đáp bạn có thể gọi tới số 01662.286.888 hoặc tới trực tiếp địa chỉ Phòng Khám Nam Khoa Thành Đức: Số 5 Khuất Duy Tiến Thanh Xuân Hà Nội

Bạn cần được tư vấn ngay?

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Biểu hiện của bệnh viêm tinh hoàn
Biểu hiện của bệnh viêm...
 Triệu chứng của bệnh viêm tinh hoàn là gì? Đây là vấn đề...
Những nguyên nhân gây đau tinh hoàn
Những nguyên nhân gây đau...
Các chuyên gia phòng khám nam khoa Thành Đức cho biết các nguyên nhân...
Mặc quần chật nguyên nhân gây chấn thương tinh hoàn
Mặc quần chật nguyên nhân...
  Ngoài cái lợi về thẩm mỹ, quần áo bó sát người có thể trở...
Các bệnh có thể gặp ở tinh hoàn
Các bệnh có thể gặp ở...
Các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thành Đức cho biết, hiện nay số lượng...
Những bệnh nam giới cần lưu ý
Những bệnh nam giới cần...
Sức khỏe nam giới thường ít được chú trọng hơn so với nữ giới. Do...
Các bệnh có thể gặp ở tinh hoàn P2
Các bệnh có thể gặp ở...
Ở phần trước các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thành Đức đã giới...