Đau tinh hoàn do đâu mà bị?

Lượt xem: 2933

Gần đây em thường có các cảm thấy Đau tức tinh hoàn xin hỏi các bác sĩ là như vậy có sao không vì hôm trước em đi khám thì các bác sĩ bảo không có vấn đề gì nhưng gần đây thì tình trạng ngày càng nặng hơn mà không biết nguyên nhân vì sao? Mong các bác sĩ tư vấn giúp cho em.

dau-tinh-hoan-do-dau-ma-bi

Chào bạn! Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng Đau tinh hoàn ở nam giới. Dưới đây là một số các nguyên nhân thường gặp khi có hiện tượng này.

Do bị chấn thương

Chấn thương tinh hoàn thường mang tới những cơn đau đớn. Tuy nhiên thông thường nó chỉ gây ra sự đau tạm thời hoặc chỉ dẫn tới một vài vết bầm tím. Nhưng thỉnh thoảng, chấn thương có thể gây ra một vết thương tinh hoàn quan trọng mà buộc phải yêu cầu phẫu thuật cấp cứu như: Một khối tụ máu: phải lấy máu bao vây tinh hoàn hoặc phải cắt bỏ tinh hoàn.

Xoắn tinh hoàn

Độ xoắn tinh hoàn thường xuất hiện khi một tinh hoàn xoắn bên trong bìu. Khi một tinh hoàn xoắn, những mạch máu được chứa đựng bên trong dây thừng tinh dịch cũng xoắn dẫn tới một sự gián đoạn cung cấp máu tới tinh hoàn. Vì máu chứa đựng ôxi, và tinh hoàn cần ôxi để duy trì sự sống nên sự xoắn có thể dẫn đến ‘chết’ một tinh hoàn. Vì thế, xoắn tinh hoàn yêu cầu cần phẫu thuật gấp để không gây nguy hiểm đến tinh hoàn.

Viêm mào tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn có nguyên nhân từ sự truyền nhiễm tinh hoàn. Đó là điều sẽ gây nên những cơn đau tinh hoàn ở những XY trẻ tuổi. Ngoài ra, viêm mào tinh hoàn cũng do những nguyên nhân khác như các bệnh về tình dục như Bệnh lậu hay nấm chlamydia. Đôi khi là những nguyên nhân như một sự bất thường trong hệ niệu – sinh dục.

Ngoài những nguyên nhân trên, có nhiều nguyên nhân khác gây nên tình trạng đau nhức tinh hoàn như: Thoát vị bẹn có thể gây ra đau đớn hay làm phình to tinh hoàn lên, khối u tinh hoàn hoặc những bệnh truyền nhiễm hay chảy máu trong bụng dưới.

Khi có hiện tượng Đau ở tinh hoàn thì bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên về Nam khoa để kiểm tra nhé! Nếu còn điều gì lo lắng hay thắc mắc về tình trạng sức khỏe của mình bạn có thể gọi tới số 0362.286.888 hoặc tới trực tiếp địa chỉ Số 5 Khuất Duy Tiến Thanh Xuân Hà Nội

Bạn cần được tư vấn ngay?
Đánh giá: 
Đau tinh hoàn do đâu mà bị?
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  36 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?