Có nên cắt bao quy đầu không, lợi ích?

Đánh giá :
Có nên cắt bao quy đầu không, lợi ích?
Điểm trung bình: 7.7 / 10 ( 44 lượt đánh giá )
Lượt xem: 981

Gửi các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức! Em năm nay 23 tuổi và đang bị dài bao quy đầu. Một phần là do em thấy ngại và xấu hổ. Một phần là do em thấy tình trạng này cũng không gây ảnh hưởng gì lớn đến cuộc sống của em. Nên em vẫn chưa đi cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, em vô tình được biết nếu không cắt bao quy đầu thì nam giới có thể bị ung thư hoặc vô sinh. Vậy xin hỏi bác sĩ, có đúng là không cắt bao quy đầu thì sẽ mắc các bệnh đó không và em có nên cắt bao quy đầu không? (Trương Mạnh, Hải Phòng).

Có thể bạn cũng muốn xem:

Dài bao quy đầu có thể dẫn tới xuất tinh sớm

 

co-nen-cat-bao-quy-dau-khong
Bao quy đầu dài, hẹp có nên cắt không?

Có nên cắt bao quy đầu khi bị dài hoặc hẹp?

Thân chào Trương Mạnh!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi thắc mắc của mình đến cho phòng khám đa khoa Thành Đức chúng tôi. Về vấn đề của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thực chất, bao quy đầu là một lớp da bao bọc quanh quy đầu dương vật nam giới. Lớp da này sẽ tự tụt xuống khi nam giới trưởng thành hoặc khi "cậu nhỏ" cương cứng. Lớp da này vừa có tác dụng bảo vệ dương vật vừa có tác dụng bổ trợ cho đời sống tình dục của nam giới thêm viên mãn.

Tuy nhiên, những hậu quả mà nó gây ra lại nguy hiểm hơn rất nhiều so với những lợi ích mà nó mang lại. Nam giới trưởng thành chưa cắt bao quy đầu thường có nguy cơ mắc các chứng bệnh như hẹp, dài, nghẹt hoặc viêm, ung thư, thậm chí là vô sinh – hiếm muộn cao gấp 10 lần nam giới bình thường.

Trương Mạnh thân mến, đối với trường hợp của bạn, tình trạng dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến một lớp bựa sinh dục được hình thành ở nếp gấp của bao quy đầu và trở thành nơi sinh sống lý tưởng của hại khuẩn. Nếu bạn vệ sinh không sạch sẽ và đúng cách, hại khuẩn sẽ càng có điều kiện phát triển, lây lan và gây bệnh ở các khu vực lân cận. Trên thực tế, đã có một số trường hợp nam giới phải cắt cả dương vật chỉ vì bị hẹp bao quy đầu. Không chỉ vậy, tỷ lệ nam giới vô sinh vì những căn bệnh bao quy đầu cũng không hề nhỏ.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đi cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt. Tuy rằng bây giờ tình trạng dài bao quy đầu không ảnh hưởng gì tới cuộc sống của bạn nhưng không có nghĩa là trong tương lai cũng không có ảnh hưởng gì. Vì vậy, để đề phòng những bất trắc có thể xuất hiện trong tương lai, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn, thăm khám và có hướng điều trị thích hợp. Để càng lâu, nguy cơ bạn bị ung thư hoặc vô sinh càng cao.

Ngoài ra, khi bạn cắt bao quy đầu sớm sẽ có một số lợi ích như:

- Giảm nguy cơ mắc viêm dương vật, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, và bệnh lý lây truyền qua đường tình dục.

- Tăng khoái cảm tinh dục khi dương vật được tiếp xúc trực tiếp hơn với âm đạo.

- Vệ sinh dễ dàng hơn. Đặc biệt là nam giới sẽ không bị đau dương vật một khi nó cương cứng, xuất tinh hoặc thủ dâm.

Trương Mạnh thân mến, hy vọng những giải đáp tư vấn của phòng khám đa khoa Thành Đức chúng tôi về thắc mắc "Có nên cắt bao quy đầu?" sẽ giúp bạn lựa chọn được cách xử lý cho tình trạng bệnh của mình.

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin vui lòng gọi điện đến hotline 01662.286.888 hoặc chat trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám nam khoa Thành Đức trên hệ thống tư vấn trực tiêp. Hoặc đến khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Thành Đức Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ khi nào bạn cần chúng tôi.

Bạn cần được tư vấn ngay?

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bao quy đầu quá dài nỗi lo của đàn ông
Bao quy đầu quá dài nỗi lo...
 Hiện tượng bao quy đầu quá dài được coi là thường gặp ở các...
Dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì tới sức khỏe
Dài bao quy đầu có ảnh...
 Bên cạnh rất nhiều những bệnh gây ảnh hưởng lớn tới nam giới...
Bao quy đầu ở trẻ quá dài mỗi quan tâm của phụ huynh
Bao quy đầu ở trẻ quá dài...
 Bao quy đầu của con trai quá dài là mối quan tâm rất lớn của không...
Những lợi ích khi cắt bao quy đầu
Những lợi ích khi cắt bao...
 Bao quy đầu có tính nhạy cảm cao hơn đối với việc lây lan và...
Cách tự chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu
Cách tự chăm sóc sau khi...
 Sau khi bạn thực hiện cắt bao quy đầu từ bệnh viện về nhà,...
Bao đầu hẹp có thể đẫn đến ung thư dương vật
Bao đầu hẹp có thể đẫn...
 Không phải ai bị hẹp bao quy đầu cũng đều bị ung thư dương vật,...