Biến chứng do viêm bàng quang gây nên

Đánh giá :
Biến chứng do viêm bàng quang gây nên
Điểm trung bình: 8.3 / 10 ( 35 lượt đánh giá )
Lượt xem: 2243

Thưa các bác sĩ gần đây tôi thấy các triệu chứng đi tiểu nhiều và dính mau ở nước tiểu không biết đó có phải do biến chứng của Bệnh viêm bàng quang gây nên hay không vì trước tôi có mắc bệnh này nhưng không có thời gian điều trị.

bien-chung-do-viem-bang-quang-gay-len

Chào bạn! Khi người bệnh được điều trị viêm bàng quang kịp thời và đúng cách, nhiễm trùng bàng quang hiếm khi dẫn đến biến chứng. Nhưng nếu không được chữa trị đúng cách cộng thêm không điều trị kịp thời, bệnh có thể trở nên nghiêm trọng hơn với những biến chứng như:

Nhiễm trùng thận

- Bị nhiễm trùng bàng quang không được điều trị có thể dẫn đến nhiễm trùng thận (viêm bể thận). Nhiễm trùng thận vĩnh viễn có thể làm hỏng thận. Trẻ nhỏ và người cao niên đang có nguy cơ lớn nhất của suy thận do nhiễm trùng bàng quang vì triệu chứng thường bị bỏ qua hoặc nhầm lẫn với các điều kiện khác.

Máu trong nước tiểu

- Viêm bàng quang đôi khi được đi kèm bởi các tế bào máu trong nước tiểu có thể được nhìn thấy chỉ với một kính hiển vi và thường giải quyết với điều trị. Nếu các tế bào máu vẫn còn sau khi đã được điều trị, bác sĩ có thể khuyên gặp một chuyên gia có thể xác định xem liệu có một nguyên nhân.

Trong khi máu trong nước tiểu có thể hiếm hoi nhìn thấy bằng mắt thường là điển hình của viêm bàng quang với vi khuẩn,nhưng không phải là không phổ biến bằng hóa trị hoặc xạ gây ra viêm bàng quang. Điều này đôi khi được gọi là viêm bàng quang xuất huyết. Tăng chất lượng thường là bước đầu tiên trong điều trị. Nếu chảy máu trở nên trầm trọng, việc điều trị hóa – xạ mà bắt đầu chảy máu thường được hoãn cho đến khi chảy máu dừng. Chảy máu nặng được điều trị bằng thuốc hoặc truyền máu, nếu cần thiết.

Vì vậy khi có các triệu chứng bất thường khó chịu đau rát khi đi tiểu bạn cần thăm khám tại các trung tâm y tế và Phòng Khám Nam Khoa uy tin để bác sĩ kịp thời cho bạn phương pháp điều trị thích hợp. Mọi thắc mắc về sức khoẻ bạn hãy gọi tới số 01662.286.888 để được các bác sĩ tư vấn cho bạn!

Xem thêm: Nguyên nhân viêm bàng quang là gì?

Bạn cần được tư vấn ngay?

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh viêm bàng quang
Bệnh viêm bàng quang
Bàng quang là một bộ phận quan trọng trong hệ thống tiết niệu của...
Nguyên nhân và triệu chứng viêm bàng quang
Nguyên nhân và triệu chứng...
 Bệnh viêm bàng quang (hay nhiễm trùng bàng quang) tuy dễ xử lý nhưng...
Cách phòng và điều trị bệnh viêm bàng quang
Cách phòng và điều trị...
Viêm bàng quang là bệnh rất hay gặp ở cả nam giới và nữ giới, vậy...
Đi tiểu ít có nguy hiểm gì không
Đi tiểu ít có nguy hiểm gì...
 Đa số mọi người chỉ quan tâm tới việc đi tiểu nhiều mà không...
Viêm bàng quang ảnh hưởng đến vô sinh
Viêm bàng quang ảnh hưởng...
  Viêm bàng quang là một trong những chứng nhiễm trùng rất phổ...
Nguyên nhân, cách điều trị viêm bàng quang
Nguyên nhân, cách điều trị...
 Bệnh viêm bàng quang là một hội chứng bao gồm nhiều bệnh lý khác...