Bị viêm tuyến tiền liệt sẽ có dấu hiệu gì

Lượt xem: 1741

Các bác sĩ cho tôi hỏi khi bị viêm tuyến tiền liệt thì sẽ có những triệu chứng gì để nhận biết vì hôm trước tôi có đi khám các bác sĩ kết luận tôi bị viêm tuyến tiền liệt nhưng hiện nay tình trạng sức khỏe của tôi không thấy có gì khác thường lắm. Liệu tôi có cần đi điều trị không? (Bạn M - 23 tuổi BN)

bi-viem-tuyen-tien-liet-se-co-dau-hieu-gi

Chào bạn M! Viêm tiền liệt tuyến là bệnh rất xảy ra ở độ tuổi trung niên, thường có hoạt động tình dục và được chia làm ba loại: viêm cấp tính do vi khuẩn, viêm mãn tính do vi khuẩn và viêm không do vi khuẩn. Bệnh này không nguy hiểm nhưng gây nhiều phiền toái và biến chứng nếu không điều trị đúng. Nhiều bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt đi chữa bệnh nhưng không khỏi, bệnh kéo dài dai dẳng, có người điều trị năm bảy ngày thấy bớt triệu chứng đã bỏ điều trị, không tái khám nên tái phát và biến chứng nặng.

Xem thêm: Vôi hóa tuyến tiền liệt.

Có thể bạn mới chỉ ở giai đoạn đầu nên chưa có dấu hiệu cụ thể bạn nên quan sát xem tình trạng sức khỏe của mình sau đó nếu thấy có những triệu chứng dưới đây thì bạn nên đi kiểm tra và điều trị ngay nhé.

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

Khi bị bệnh viêm tuyến tiền liệt, người bệnh thường có các triệu chứng kích thích là tiểu đêm hay đái đêm, tiểu nhiều lần, tiểu lắt nhắt (luôn buồn tiểu), tiểu rớt giọt hay đái dắt và có các triệu chứng bế tắc là tiểu khó, tiểu phải rặn, tiểu buốt, rát, tiểu chậm - đi tiểu nhưng không tiểu được ngay, nặng nhất là bí tiểu (thường gặp khi viêm cấp tính). Ngoài ra, bệnh nhân có triệu chứng đau vùng trên xương mu, bẹn bìu, tiểu khung đau cả vùng chậu nhỏ, và tầng sinh môn, vùng dưới thắt lưng. Có khi kèm rối loạn chức năng khi giao hợp như đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn về sự co cứng dương vật.

Viêm tiền liệt tuyến thường gặp ở tuổi thành niên và cũng gồm có cac dạng viêm tuyến tiền liệt cấp và mạn tính. Viêm tuyến tiền liệt cấp có triệu chứng:

- Tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt, thuộc chứng Nhiệt lâm.

- Viêm tuyến tiền liệt mạn biểu hiện chủ yếu là cảm giác khó chịu vùng bụng dưới, vùng hội âm, tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng, tiểu nhiều lần, niệu đục trắng, thuộc phạm trù chứng tinh trọc, lao lâm.

Có hai loại nhiễm trùng tuyến tiền liệt, ác tính và mãn tính. Nhiễm trùng ác tính xảy ra đột ngột và có một số hoặc tất các triệu chứng sau:

- Sốt và ớn lạnh

-Tiểu và xuất tinh đau rát

- Thường buồn tiểu và tiểu rắc

- Đau ở bụng và lưng dưới

- Tiểu ra máu (thỉnh thoảng)

Lời khuyên của bác sĩ: Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mình bạn nên đi đến các cơ sở Chuyên khoa Nam Khoa để được các bác sĩ kiểm tra chính xác nhất tình trạng bệnh của bạn sau đó sẽ có phương pháp điều trị cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc có thể gọi tới số 0362.286.888 để được tư vấn trực tiếp

Xem thêm: Chữa viêm tuyến tiền liệt sớm

Bạn cần được tư vấn ngay?
Đánh giá: 
Bị viêm tuyến tiền liệt sẽ có dấu hiệu gì
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  48 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?