Bệnh viêm bàng quang nếu không điều trị có trở nên nặng hơn không?

Lượt xem: 3512

 Bệnh viêm bàng quang nếu không chữa trị có trở nên nặng hơn không? Viêm bàng quang là một căn bệnh viêm nhiễm thường gặp trong hệ thống sinh sản của nam giới, đặc biệt là trong thời tiết nóng và ẩm ướt do đó tỷ lệ mắc bệnh viêm bàng quang rất cao. Các chuyên gia của phòng khám Thành Đức đưa ra lời khuyên, nếu nam giới mắc bệnh thì phải kịp thời điều trị, không được tự ý dùng thuốc kháng sinh, việc điều trị cần đến các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa. Vậy bệnh viêm bàng quang nếu không chữa liệu có nặng hơn không? Dưới đây các chuyên gia của phòng khám Thành Đức sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bệnh viêm bàng quang nếu không điều trị có trở nên nặng hơn không?

 Các chuyên gia của phòng khám Thành Đức cho biết, nếu bệnh viêm bàng quang không được chữa trị thì sẽ gây ra các bệnh nghiêm trọng như sỏi bàng bàng quang, tắc nghẽn đường tiết niệu, bệnh lao. Bệnh viêm bàng quang là một căn bệnh phổ biến của hệ thống tiết niệu, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh. Căn cứ vào tình trạng của người bệnh mà có thể được chia thành hai loại là viêm bàng quang do vi khuẩn đặc hiệu và viêm bàng quang do vi khuẩn không đặc hiệu. Trước tiên là đối với những người bệnh bị viêm bàng quang do lao. Hệ thống viêm bàng quang không đặc hiệu thường do trực khuẩn Paracolon, trực khuẩn Proteus, trực khuẩn mủ xanh (Pseudomonas aeruginosa), vi khuẩn Streptococcus faecalis (khuẩn Gram dương), khuẩn E.coli, vi khuẩn Staphylococcus aureus (tụ cầu khuẩn vàng) gây ra.

 Bệnh viêm bàng quang nếu không chữa có trở nên nặng hơn không? Câu trả lời chắc chắn là có. Bệnh viêm bàng quang ảnh hưởng đến sức khoẻ người bệnh như sau:

1. Bài tiết: Sự bài tiết chính là biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh viêm bàng quang, đặc biệt là viêm bàng quang cấp tính, triệu chứng sớm nhất là đi tiểu bất thường, xuất hiện triệu chứng tiểu cấp, tiểu buốt, tiểu nhiều, sau giai đoạn này sẽ có triệu chứng đi tiểu ra máu và biểu hiệu đi tiểu ra máu chính là dấu hiệu nguy hiểm của bệnh ung thư bàng quang.

2. Thay đổi chức năng của bàng quang: viêm bàng quang hầu như đều là do nhiễm khuẩn gây nên. Do có sỏi, vật lạ, khối u hoặc tắc nghẽn và bao gồm rối loạn chức năng bài tiết do hệ thống thần kinh sinh ra. Những thay đổi về bệnh lý của viêm bàng quang cấp tính là niêm mạc sung huyết, phù nề, xuất huyết và lở loét gây hoại tử các mô.

Ngoài ra, các chuyên gia của phòng khám Thành Đức cho biết, nếu không điều trị bệnh viêm bàng quang thì sẽ gây ra 3 biến chứng dưới đây:

1. Dẫn đến bệnh lao: Với người có tiền sử bệnh lao, sau khi tích cực điều trị bệnh thì vẫn có triệu chứng tác động lên đường tiết niệu hoặc cặn lắng bất thường, đó chính là dấu hiệu của bệnh lao thận.

2. Ảnh hưởng chức năng tình dục của nam giới: viêm bàng quang là bệnh về hệ thống tiết niệu, có rất nhiều người cho rằng bệnh viêm bàng quang không có liên quan gì đến chức năng tình dục của nam giới, nhưng thực ra bàng quang và chức năng tình dục có quan hệ rất lớn với nhau.

3. Viêm nhiễm thứ phát: Khi mắc bệnh liên quan đến bàng quang thì các bộ phận gần nó cũng bị ảnh hưởng như tuyến tiền liệt và viêm túi tinh. Chúng ta đều biết rất rõ rằng tuyến tiền liệt và túi tinh là cơ quan quan trọng của hệ thống tiết niệu, khả năng sinh sản, chức năng tình dục của nam giới. Nếu không trị khỏi bệnh viêm bàng quang thì sẽ dẫn đến bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh.

 Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thành Đức chúng tôi về bệnh viêm bàng quang. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0362.285.888  hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Bạn cần được tư vấn ngay?
Đánh giá: 
Bệnh viêm bàng quang nếu không điều trị có trở nên nặng hơn không?
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  40 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Biến chứng do viêm bàng quang gây nên Biến chứng do viêm bàng quang gây nên
  Thưa các bác sĩ gần đây tôi thấy các triệu chứng đi tiểu nhiều và dính mau ở nước tiểu không biết đó có phải do biến chứng của Bệnh viêm bàng quang gây nên hay không vì trước tôi có mắc bện...
  Xem chi tiết
 • Có thể tự chữa viêm bàng quang được không Có thể tự chữa viêm bàng quang được không
  Bàng quang là một bộ phận quan trọng trong hệ thống tiết niệu của con người, là nơi chứa nước tiểu từ thận chảy xuống. Khi bàng quang bị bệnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các chức năng của ...
  Xem chi tiết
 • Viêm bàng quang tái phát do dùng nhiều kháng sinh Viêm bàng quang tái phát do dùng nhiều kháng sinh
  Bệnh viêm bàng quang hầu hết do vi khuẩn, vì vậy cần vệ sinh sạch sẽ bộ phân sinh dục, nhất là nữ giới. Khi có bệnh viêm sinh dục, niệu đạo cần điều trị dứt điểm, không để mầm bệnh lây ...
  Xem chi tiết
 • Chữa viêm bàng quang cấp Chữa viêm bàng quang cấp
  Bàng quang là một bộ phận quan trọng trong hệ thống tiết niệu của con người. Vậy bàng quan có nhiệm vụ gì? Bàng quang chứa nước tiểu sau khi đã được lọc qua thận và khi căng đầy sẽ co bóp đ??...
  Xem chi tiết
 • Biểu hiện của viêm bàng quang mãn tính Biểu hiện của viêm bàng quang mãn tính
  Viêm bàng quang  là bệnh thường gặp ở nam giới. Hầu hết trường hợp viêm là do vi khuẩn, nó có thể được gọi là nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI). Nhiễm trùng bàng quang có thể đau và khó ...
  Xem chi tiết
 • Biểu hiện của viêm bàng quang cấp tính Biểu hiện của viêm bàng quang cấp tính
  Viêm bàng quang là một căn bệnh viêm nhiễm thường gặp trong hệ thống sinh sản của nam giới. Bệnh viêm bàng quang có thể chữa khỏi nếu phát hiện và điều trị kịp thời. Nguyên nhân dẫn đến viê...
  Xem chi tiết