Bao đầu hẹp có thể đẫn đến ung thư dương vật

Đánh giá :
Bao đầu hẹp có thể đẫn đến ung thư dương vật
Điểm trung bình: 7.1 / 10 ( 37 lượt đánh giá )
Lượt xem: 2212

 Không phải ai bị hẹp bao quy đầu cũng đều bị ung thư dương vật, nhưng tất cả bệnh nhân ung thư dương vật đều bị chít hẹp bao quy đầu. Bởi vậy, các thầy thuốc khuyên rằng nếu bị hẹp, nên cắt bao cho quy đầu lộ ra.

  Bình thường, trước tuổi trưởng thành, "bao da" vẫn bọc ngoài quy đầu mà không cản trở việc đi tiểu. Đến tuổi trưởng thành, miệng bao quy đầu rộng dần, thể xốp phát triển, làm quy đầu lộ ra. Sau khi xây dựng gia đình thì quy đầu lộ hoàn toàn.

 

Hẹp bao quy đầu có thể đẫn đến ung thư dương vật

  Đến tuổi trưởng thành, nếu bao da vẫn phủ lên quy đầu nghĩa là bạn đã bị hẹp. Việc giữ vệ sinh sẽ khó khăn: các chất khoáng trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu ngoài sẽ đọng lại ở phần giữa bao quy đầu, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển rất nhanh chóng, đôi khi gây nhiễm trùng quy đầu và là yếu tố thuận lợi cho ung thư dương vật. Do vậy, nếu bị hẹp, tốt nhất là đến bệnh viện để cắt bao da.

  Từ 4.000 năm trước Công nguyên, người Ai Cập cổ đại đã biết cắt bao quy đầu cho trẻ em như một cách giữ gìn vệ sinh và cũng là để tuân theo luật lệ tôn giáo. Trước bia mộ Ankhmahor tại Sakkara (Ai Cập) hiện vẫn giữ bức hình chạm khắc về thủ thuật cắt bao quy đầu. Người Do Thái cũng có tục lệ này từ rất lâu trước khi Chúa giáng sinh. Do đó, trong cộng đồng này hầu như không có ai bị ung thư dương vật.

  Tuy nhiên, để an toàn khi cắt bao quy đầu, phải chú ý vệ sinh chống nhiễm trùng; nếu không thì dễ "cái sảy nảy cái ung". Chỉ nên cắt da bao quy đầu tại các phòng khám và bệnh viện uy tín. Đây là tiểu phẫu thuật đơn giản, có thể làm ở bất kỳ phòng khám hoặc bệnh viện nào có bác sĩ ngoại khoa. Bệnh nhân có thể về nhà ngay và sau 6-7 ngày thì vết cắt lành hẳn.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thành Đức chúng tôi về việc hẹp bao quy đầu có thể dẫn tới ung thư dương vật. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01662.285.888 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Bạn cần được tư vấn ngay?

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bao quy đầu quá dài nỗi lo của đàn ông
Bao quy đầu quá dài nỗi lo...
 Hiện tượng bao quy đầu quá dài được coi là thường gặp ở các...
Dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì tới sức khỏe
Dài bao quy đầu có ảnh...
 Bên cạnh rất nhiều những bệnh gây ảnh hưởng lớn tới nam giới...
Bao quy đầu ở trẻ quá dài mỗi quan tâm của phụ huynh
Bao quy đầu ở trẻ quá dài...
 Bao quy đầu của con trai quá dài là mối quan tâm rất lớn của không...
Những lợi ích khi cắt bao quy đầu
Những lợi ích khi cắt bao...
 Bao quy đầu có tính nhạy cảm cao hơn đối với việc lây lan và...
Cách tự chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu
Cách tự chăm sóc sau khi...
 Sau khi bạn thực hiện cắt bao quy đầu từ bệnh viện về nhà,...
   Triệu chứng  và các biến chứng do bao quy đầu dài
Triệu chứng và các...
  Bên cạnh rất nhiều những bệnh gây ảnh hưởng lớn tới nam giới...