viem tuyen tien liet

Vôi hóa tuyến tiền liệt điều trị như nào?

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Chào các bác sĩ gầy đây tôi có những triệu chứng như đi Tiểu nhiều, tiểu buốt và nước tiểu có màu vàng đậm sau khi đi khám các bác sĩ có kết luận tôi bị vôi hóa tuyến tiền liệt nhưng không biết đây là bệnh gì và phải điều trị ra sao? Mong các bác sĩ giải đáp giúp tôi. (Bạn T 21 tuổi - HP)

voi-hoa-tuyen-tien-liet-dieu-tri-nhu-nao

Chào bạn T

Tuyến tiền liệt là tuyến gồm nhiều túi nhỏ tiết dịch vào niệu đạo, nếu tuyến bị bít do nhiễm trùng sẽ gây ứ dịch, kết tủa thành vôi. Do đó, Vôi hóa tuyến tiền liệt là hậu quả của quá trình viêm nhiễm đường tiểu trước đây.

Khi bị Vôi hóa tuyến tiền liệt thường không có triệu chứng gì, không ảnh hưởng sức khỏe thì không cần điều trị. Nhưng trường hợp của bạn, 2 tháng gần đây có triệu chứng tiểu nhiều lần, Tiểu buốt, tiểu dắt, đau… có thể đã biến chứng viêm tuyến tiền liệt.

Viêm tuyến tiền liệt khó điều trị do kháng sinh khó thâm nhập vào mô tuyến. Nếu đã có biến chứng thì dễ dẫn đến viêm mạn tính, phải điều trị lâu dài, hay tái phát, đồng thời dễ ảnh hưởng tới quá trình sinh sản sau này do tuyến tiền liệt tiết ra một thành phần của tinh dịch, tinh dịch mang tinh trùng, vì vậy làm giảm xác suất thụ thai.

Khi tác dụng của kháng sinh và các thuốc chống viêm không cải thiện, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản thì có thể phải tiến hành phẫu thuật thông các ống tuyến bị tắc nghẽn hay vôi hóa.

Để có phương pháp điều trị thì bạn nên đến gặp trực tiếp các bác sĩ chuyên Khám Nam Khoa để có thể biết rõ hơn bạn nhé! Mọi thắc mắc bạn có thể gọi tới số 01666 06 5588 để được các bác sĩ tư vấn cho bạn.

Chương trình khuyến mại