viem tuyen tien liet

Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

 Những nguyên nhân nào gây ra viêm tuyến tiền liệt? Nhiều người cho rằng sức khỏe bản thân rất tốt và khó mà mắc các bệnh lí này.

Trên thực tế có rất nhiều thói quen xấu có thể gây ra viêm tuyến tiền liệt, vậy đó là những nguyên nhân gì? Sau đây các chuyên gia Thiên Tâm sẽ cho bạn biết: Nguyên nhân bệnh viêm tuyến tiền liệt gồm là gì?

1. Nhịn tiểu: những người thường xuyên nhịn tiểu khiến bàng quang sưng đầy, gây áp lực lên tuyến tiền liệt, gây mất sức khi đi tiểu khiến cho tình trạng viêm tuyến tiền liệt càng thêm nặng hơn.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt

2. Nhiễm lạnh: thượng tuyến của tuyến tiền liệt thường rất nhạy cảm khi bị nhiễm lạnh sẽ dễ gây hưng phấn trên thần kinh giao cảm, khiến các tuyến bị co lại, gây sức ép lên niệu đạo, ảnh hưởng đến việc bài tiết nước tiểu. Khi bài tiết khó khăn sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tuyến tiền liệt, tạo thành một vòng tuần hoàn ác tính gây ra bệnh lí trên tuyến tiền liệt.

3. Ăn uống không hợp lí: thường xuyên ăn các thức ăn cay nóng, đồ ăn chua, uống nhiều bia rượu và các chất kích thích có thể làm giãn mạch máu, khiến tuyến tiền liệt bị sưng huyết. Thường xuyên sử dụng bia rượu có thể khiến cho tình trạng này càng thêm nặng và gây ra các triệu chứng của bệnh viêm tiền liệt tuyến.

4. Hút thuốc lâu ngày: tỷ lệ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt ở những người thường xuyên hút thuốc cao gần gấp 2 lần so với nhưng người không hút thuốc.Trong thành phần của thuốc lá có đến 1200 loại hóa chất, trong đó chủ yếu là những chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người, chủ yếu là: nicotine, cyanide và carbon monoxide… Hút thuốc càng nhiều nguy hại đến tuyến tiền liệt càng lớn.

5. Tình dục không điều độ: trong một thời gian ngắn nếu tầng xuất quan hệ quá nhiều sẽ khiến tỷ lệ tái phát viêm tuyến tiền liệt cấp tính vô cùng cao.Ngoài ra ham muốn quá độ cũng sẽ gây ra các bất thường trong việc xuất tinh, khiến tuyến tiền liệt phải tiết ra một lượng dich tiết khá lớn để tích trữ, lâu dần khiến tuyến tiền liệt giãn quá mức và sung huyết, gây ra các viêm nhiễm. Ngoài ra xuất tinh ngoài, dứt đoạn, hoặc các sung huyết và tắc nghẽn trên tuyến tiền liệt cũng có thể gây ra viêm nhiễm.

6. Áp lực, chèn ép: thường xuyên ngồi 1 chỗ hoặc đi xe đạp nhiều cũng sẽ gây ra các áp lực và chèn ép lên tuyến tiền liệt, cản trở sự lưu thông máu cục bộ không được thông suốt. Đặc biệt là khi đi xe đạp, yên xe và phần sinh dục phải cọ sát gây kích thích lên đoạn phía trên niệu đạo và tiền liệt tuyến…làm thúc đẩy các mô dưới da tăng sinh mãn tính, cứng hơn, sưng to, thậm chí gây ra viêm nhiễm, chèn ép lên niệu đạo và tuyến tiền liệt, dễ tạo thành các bệnh lí về tuyến tiền liệt và khó khăn trong việc bài tiết nước tiểu.

7. Táo bón: người bị táo bón bên trong trực tràng thường thường tích tụ nhiều phân vón khiến cho tình trạng sung huyết trên tuyến tiền liệt trở lên nặng hơn. Đồng thời, bệnh nhân bị táo bón do thường xuyên phải dặn khi đi đại tiện, gây nhiều sức ép lên vùng bụng, chèn ép lên tuyến tiền liệt, khiến niệu đạo nhỏ lại, cản trở việc tiểu tiện, gây ảnh hưởng xấu đến tuyến tiền liệt.

 Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thiên Tâm chúng tôi về nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66  hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Chương trình khuyến mại