viem tuyen tien liet

Bệnh viêm tuyến tiền liệt và cách phòng tránh

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là một chứng bệnh thường gặp ở nam giới, người mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ gặp nhiều nguy cơ rất lớn, ví dụ như chứng tiểu nhiều, tiểu gấp là do chứng viêm tuyến tiền liệt gây ra

 Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta có rất nhiều phương thức để điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt, dưới đây các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiên Tâm xin nới có về những phương pháp phòng tránh viêm tuyến tiền liệt trong đời sống hàng ngày.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt và cách phòng tránh

1. Giữ gìn vệ sinh. Bìu tinh hoàn của nam giới có tính co giãn, chất tiết ra thường nhiều, cộng thêm bộ phận sinh dục bị bó hẹp, không thoáng mát, sẽ dễ dàng tích tụ bẩn, các vi khuẩn có thể lợi dụng để thâm nhập vào bộ phận sinh dục, như vậy có thể dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, làm giảm chức năng sinh dục

. Nếu như không chữa trị kịp thời còn có thể sinh ra viêm nhiễm nặng. Vì vậy, chú ý vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục là công việc quan trọng trong công tác phòng ngừa bệnh viêm tuyến tiền liệt. Ngoài ra, cũng cần chú ý rửa bộ phận sinh dục khi quan hệ tình dục.

2. Không nhịn tiểu: Khi bàng quang đã đầy nước tiểu sẽ có hiện tượng mót đi tiểu, nhịn tiểu sẽ gây hại cho bàng quang và tuyến tiền liệt. Trước khi đi xe đường dài nên đi tiểu tiện, trên đường đi nếu mắc tiểu quá thì phải yêu cầu lái xe dừng xe để đi tiểu, tuyệt đối không được nhịn tiểu.

3. Điều tiết đời sống tình dục: để phòng phì đại tuyến tiền liệt cần chú ý để phòng ngay từ thời thanh niên, quan trọng là phải có đời sống tình dục điều độ. "Yêu" quá nhiều sẽ khiến tuyến tiền liệt trong trạng thái sung huyết lâu, dẫn đến tình trạng phì đại tuyến tiền liệt. Vì vậy nên đặc biệt trong đối với thanh niên, đây là lứa tuổi sung mãn về tình dục nhất, phải chú ý điều tiết đời sống tình dục, để tránh hiện tượng sung huyết tuyến tiền liệt nhiều lần. Tuy nhiên, nếu như "nhịn" không quan hệ tình dục quá nhiều sẽ gây bức bối, khó chịu cũng ảnh hưởng bất lợi cho tuyến tiền liệt.

4. Nên nghỉ ngơi, thư giãn nhiều: Những áp lực trong cuộc sống hàng ngày có thể là cơ hội cho tuyến tiền liệt bị phì đại. Các biểu hiện lâm sàng cho biết, khi giải tỏa, giảm bớt những áp lực cuộc sống cũng khiến tình trạng tuyến tiền liệt nhẹ nhàng hơn, vì vậy luôn luôn giữ được trạng thái thoải mái, thư giãn.

5. Nên tắm nước ấm: Dùng nước ấm tắm có thể làm thư giãn cợ, và điều tiết sự căng của tuyến tiền liệt, hạn chế những hiện tượng không bình thường. Thường xuyên tắm nước ấm sẽ rất có lợi cho người mắc chứng viêm tuyến tiền liệt. Nếu mỗi ngày dùng nước ấm vệ sinh bộ phận sinh dục 1 – 2 lần sẽ mang lại hiệu quả tốt.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thiên Tâm chúng tôi về viêm tuyến tiền liệt và cách phòng tránh. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Chương trình khuyến mại