viembangquang

Viêm bàng quang khó chữa tại sao?

Viêm bàng quang khó chữa tại sao? - Xếp hạng: 8.5 out of 10 based on 25 votes
Xem kết quả: / 25
Bình thườngTuyệt vời 

 Viêm bàng quang là một trong những bệnh viêm nhiễm thường gặp nhất, viêm bàng quang rất khó chữa, dai dẳng, có tính tái phát cao, thời gian điều trị dài. Vậy viêm bàng quang khó chữa tại sao? Nguyên nhân chủ yếu là do người bệnh không kiên trì điều trị hoặc không tuân thủ đúng nguyên tắc điều trị. Người viêm nhiễm viêm bàng quang thường xuất hiện các biểu hiện như: tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu chậm, đau thắt lưng... gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh. Vì vậy bệnh nhân viêm bàng quang cần chú ý kiên trì điều trị, tránh tình trạng chữa mãi không khỏi.

Viêm bàng quang khó chữa tại sao?

Viêm bàng quang chữa mãi không khỏi phải làm sao?  

1. Cần làm các xét nghiệm như: siêu âm,kiểm tra hệ thống tiết niệu, chụp CT, soi bàng quang,... cần xác định xem đường tiểu có bị tắc nghẽn không? Có sỏi không? Có khối u không? Cổ bàng quang có bị hẹp không? Bàng quang có bị xơ cứng không? Có bị tăng sản tuyến tiền liệt không? Niệu đạo có bị trào ngược không,... 

2. Thuốc kháng sinh sử dụng chưa phù hợp với người bệnh, nên kiểm tra lại một lượt các tác nhân gây bệnh khác như vi khuẩn Mycoplasma, Chlamydia, nấm,... sau đó điều chỉnh lại phương án điều trị.

3. Tránh đặt ống thông tiểu hay kiểm tra thiết bị đường tiểu nhằm tránh tạo thành viêm nhiễm.

4. Cần tìm hiểu xem có bệnh lí gì trên cơ thể hay không, nếu có các bất thường trên cơ thể cần tiến hành điều trị kịp thời tránh làm ảnh hưởng đến tiến độ điều trị viêm bàng quang.Các bệnh lí thường gặp như: tiểu đường, bệnh lao, bệnh gan nặng, thận mãn tính, viêm trực tràng mãn tính, các khối u,...cần kết hợp chữa trị đồng thời. 

5. Có các viêm nhiễm gần lỗ niệu đạo như: viêm bàng quang niệu đạo, viêm nhiễm xung quanh hậu môn, viêm tuyến tiền liệt,...cần tìm ra các tổn thương này và điều trị triệt để.

 Các chuyên gia Thiên Tâm nhắc nhở bạn rằng: nam giới nếu kiểm tra và phát hiện ra viêm nhiễm trên bàng quang cần kịp thời điều trị và tuân thủ nghiêm ngặt theo phương pháp điều trị của bác sĩ, khi bệnh tình đã có những chuyển biến tốt thì không nên xem nhẹ mà dừng sử dụng thuốc, cần điều trị dứt khoát để tránh tình trạng chữa lâu không khỏi. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi điện tới số 01666 06 55 66 để được tư vấn trực tiếp.

Chương trình khuyến mại