viembangquang

Nguyên nhân và triệu chứng viêm bàng quang

Nguyên nhân và triệu chứng viêm bàng quang - Xếp hạng: 9.8 out of 10 based on 27 votes
Xem kết quả: / 27
Bình thườngTuyệt vời 

 Bệnh viêm bàng quang (hay nhiễm trùng bàng quang) tuy dễ xử lý nhưng có thể rất khó điều trị nếu không được phát hiện sớm và đã gây biến chứng.

Viêm bàng quang là viêm bọng đái do bị nhiễm trùng đường tiểu, và phụ nữ bị nhiều hơn đàn ông. Nếu không chữa trị sẽ dẫn đến nhiễm trùng thận nghiêm trọng.

Nguyên nhân, triệu chứng viêm bàng quang

 

 Nguyên nhân nào gây ra viêm bàng quang

  + Hầu hết nhiễm trùng bàng quang do bởi vi khuẩn E.coli gây ra. Vi khuẩn này sống trong ruột, tuy vô hại ở ruột nhưng sẽ gây ra vấn đề khi nó đi vào niệu đạo. Vi khuẩn này lây nhiễm vào niệu đạo thường trong khi quan hệ tình dục hoặc sau khi đi vệ sinh bạn lau từ sau ra trước.

  + Một số trường hợp nhiễm trùng bàng quang gây ra bởi vi khuẩn trong âm đạo đi vào niệu đạo gần đó.

  + Nếu bạn nghi ngờ mình bị viêm bàng quang, bạn cần đi khám bác sĩ và được điều trị sớm bệnh.

Triệu chứng của viêm bàng quang

  + Rát bỏng khi tiểu

  + Thường xuyên muốn đi tiểu.

  + Đau kéo dài trên vùng xương mu, đặc biệt là sau khi tiểu.

  + Nước tiểu có mùi, hoặc có máu hay mủ.

  + Nếu bệnh viêm bàng quang cứ tiếp tục tấn công một cách không kiểm sóat, sẽ tiến đến đau lưng, sốt hoặc những cơn rùng mình. Điều này có nghĩa là thận đã bị nhiễm trùng, bạn phải đi khám bác sĩ ngay lập tức, nếu kéo dài sẽ gây tổn hại thận.

  Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phòng khám nam khoa Thiên Tâm về nguyên nhân , triệu chứng viêm bàng quang, hi vọng từ các nguyên nhân và triệu chứng trên sẽ giúp người bệnh sớm phát hiện và có cách lựa chọn điều trị bệnh hợp lý. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng được miễn phí đăng ký khám bệnh. Có thể được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh hoặc bạn có thể gọi đến đường dây nóng : 01666.065.566 và tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Chương trình khuyến mại