usotuyentienlie1

Giai đoạn phát triển của u xơ tuyến tiền liệt

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

  Tuyến tiền liệt hình thành từ tuần lễ thứ 12 của thai nhi nam, phát triển theo quá trình biệt hóa đến khi trẻ ra đời. Lúc dậy thì, tuyến tiền liệt tiếp tục phát triển và hoạt động như một tuyến sinh dục phụ.

Dịch tiết của tuyến tiền liệt để nuôi dưỡng chiếm khoảng 25% thể tích tinh dịch, góp phần vào sự vận động và sức sống của tinh trùng, và chúng được đổ và niệu đạo tiền liệt. Lúc đó, khối lượng trung bình của tuyến là 20gr.

Các giai đoạn phát triển của u xơ tuyến tiền liệt


Tuyến tiền liệt cùng với mào tinh hoàn, bóng tinh và túi tinh tiết ra huyết tương tinh dịch. Nhưng từ 45 tuổi trở lên, tuyến tiền liệt ngưng tăng trưởng và bắt đầu có chiều hướng tăng sản bệnh lý, hình thành u xơ tuyến tiền liệt từ 60 tuổi trở nên.

  U xơ tuyến tiền liệt còn gọi là phì đại lành tính tuyến tiền liệt - bệnh lý thường gặp nhất của tuyến tiền liệt, là sự tăng kích thước tuyến tiền liệt ở nam giới trung và cao niên. Trong u xơ tuyến tiền liệt tăng kích thước ép vào niệu đạo và bàng quang, gây khó khăn cho tiểu tiện. Người mắc bệnh này, sinh hoạt tiểu tiện rất khó khăn, tuổi thọ giảm. Ngoài ra còn ảnh hướng rất lớn tới sức khỏe tình dục. Các bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, xơ gan, tim mạch thường đồng hành với u xơ tuyến tiền liệt.

Các giai đoạn phát triển của u xơ tuyến tiền liệt

  U xơ tuyến tiền liệt phát triển thành 3 giai đoạn :

  Giai đoạn 1 : Nam giới trung và cao niên khi thấy có triệu chứng đi tiểu khó, nước tiểu ra chậm, dòng nước tiểu nhỏ và yếu, ngắt quãng, đi tiểu xong còn nhỏ giọt, thời gian đi tiểu kéo dài, hoặc đi tiểu vội, buồn đi tiểu là phải đi ngay, đi nhiều lần trong ngày và đêm - đặc biệt về gần sáng.

  Giai đoạn 2 : Có tổn thương thực thể, bàng quang dãn, nước tiểu ứ đọng; đi tiểu khó, tiểu nhiều, với mức độ tăng lên, ảnh hướng tới sinh hoạt; ứ đọng nước tiểu kèm theo dấu hiệu nhiễm khuẩn với triệu chứng đi tiểu buốt và nước tiểu đục.

  Giai đoạn 3 : Là nặng, không bù trừ, nước tiểu rỉ liên tục do tràn đầy, bàng quang dãn căng. Triệu chứng toàn thân như: da xanh thiếu máu, buồn nôn, ăn ngủ kém, buồn ngủ, mệt mỏi, phù, tăng huyết áp - là những biểu hiện của suy thận do tắc đường tiết niệu.

  Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thiên Tâm chúng tôi về các giai đoạn phát triển của u xơ tuyến tiền liệt. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.065.566 hoặc tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Chương trình khuyến mại