Nam giới khi mắc bệnh trĩ nội

Nam giới khi mắc bệnh trĩ nội - Xếp hạng: 9.8 out of 10 based on 37 votes
Xem kết quả: / 37
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh trĩ tuy không "nguy hiểm chết người" nhưng những người mắc phải bệnh trĩ rất khổ sở, cảm giác trợ hãi khi đại tiện, đau đớn khi ngồi...Trĩ là căn bệnh phổ biến, người ta còn nói vui rằng “thập nhân cửu trĩ”, tức là mười người thì có tới 9 người mắc phải căn bệnh này đặc biệt là ở nam giới trên 35 tuổi.

benh-tri-o-nam-gioi

Bệnh làm cho các đấng mày râu cảm thấy vô cùng khó chịu khi ngồi làm việc, xem bóng đá, đi nhậu, thậm chí ngại cả chuyện phòng the… Bởi vậy, việc điều trị bệnh ngay từ khi chớm mắc hay ngăn ngừa tái phát sau khi phẫu thuật là điều rất cần thiết giúp nam giới đối phó với “nỗi ám ảnh” bệnh trĩ.

Theo các chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh trĩ ở nam giới. Ngoài nguyên nhân ngồi lâu không vận động, thói quen ăn uống không hợp lý và không tốt cho sức khỏe mà mọi người đều biết thì còn một số nguyên nhân khác

Cũng theo các chuyên gia, quan hệ tình dục không bình thường cũng có quan hệ mật thiết với nguyên nhân gây nên bệnh trĩ, ví dụ quan hệ tình dục quá độ, quan hệ tình dục không sạch sẽ, kìm chế xuất tinh khi làm chuyện "yêu"...

Cần lưu ý cá triệu chứng của bệnh trĩ nội như: chảy máu, cảm giác vướng, đau ở vùng hậu môn, ngứa hậu môn và quanh hậu môn... những triệu chứng này khiến nam giới cảm thấy khó chịu suốt cả ngày, trong người bí bách, dễ cáu gắt, không tập trung vào công việc và thậm chí còn không dám ăn nhiều để đỡ phải đi cầu.

Phòng và chữa bệnh trĩ nội ở nam giới thế nào?

Bệnh trĩ là một căn bệnh hết sức tế nhị và đem lại nhiều cảm giác khó chịu cho người bệnh. Cảm giác đau đớn là cảm giác khó chịu nhất mà bệnh nhân mắc trĩ phải chịu đựng, để giảm đau người bệnh có thể dùng túi chườm lạnh hoặc đá cục cuốn vào một chiếc khăn mềm và chườm vào vùng bị trĩ khoảng vài lần trong ngày.

Mỗi lần chườm nên kéo dài 10 phút. Cách này sẽ giúp bạn giảm sưng phồng ở vùng trĩ và giảm sức ép lên vùng trực tràng. Dùng một chậu nước ấm lớn để ngâm vùng hậu môn và mông. Nếu bạn bị ám ảnh bởi cảm giác đau đớn do chứng táo bón gây nên thì trước khi đi cầu nên thực hiện cách này.

.
Chương trình khuyến mại