Biểu hiện của bệnh trĩ nội như thế nào?

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh trĩ hình thành do các đám rối tĩnh mạch vùng hậu môn - trực tràng (tĩnh mạch trĩ) bị giãn quá mức. Bệnh trĩ được chia thành 2 loại chính là trĩ nội và trĩ ngoại, khi một người đồng thời bị cả trĩ nội và trĩ ngoại thì được gọi là trĩ hỗn hợp, bệnh trĩ nội chiếm tỉ lệ lớn nhất trong số người mặc trĩ. Triệu chứng điển hình nhất của bệnh trĩ nội là đi đại tiện ra máu tươi, máu nhỏ giọt hoặc kèm theo phân.

bieu-hien-cua-benh-tri-noi-nhu-the-nao
Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội là gì?

Những biểu hiện thường gặp của bệnh trĩ nội

Trĩ nội được chia làm 4 cấp độ khác nhau, tuỳ vào từng cấp độ mà có biểu hiện cụ thể tương ứng. Dưới đây là triệu chứng của bệnh trĩ nội theo từng giai đoạn:

- Biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 1: Ở độ 1, búi trĩ vẫn ở trong ống hậu môn ngay cả khi đi đại tiện. Biểu hiện của bệnh trĩ nội ở giai đoạn này chủ yếu là chảy máu khi đi đại tiện, có thể là đại tiện ra máu theo phân hoặc chảy máu sau khi đi đại tiện xong.

- Biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 2: Biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 2 cũng gần tương tự như ở độ 1, tuy nhiên khi đi đại tiện thì búi trĩ sẽ sa ra ngoài nhưng có thể tự co lên sau đó.

- Biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 3: Ngoài hiện tượng đi ngoài ra máu, người bị trĩ nội còn bị sa búi trĩ khi đi đại tiện, búi trĩ không thể tự co lên được mà phải đẩy lên.

- Biểu hiện bệnh trĩ nội độ 4: Đây là cấp độ nặng nhất của bệnh trĩ nội, người bệnh bị đi đại tiện ra máu, búi trĩ sa ra ngoài thường trực (không đi đại tiện thì búi trĩ cũng sa ra ngoài) và có thể bị thắt nghẹt dẫn tới hoại tử.

Với những người bệnh mắc bệnh trĩ nội cấp độ nặng thì chỉ cần ho hay dùng sức trong quá trình hoạt động cũng có thể làm cho búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn.

Khả năng búi trĩ bị viêm do ma sát với quần áo là rất cao nó sẽ tạo cảm giác sưng đau, thậm chí hoại tử.

Ở giai đoạn giữa và nhất là giai đoạn muộn bề mặt của mẫu trĩ bị xơ hóa do đó lượng máu ra sẽ ít đi nhưng thay vào đó nó sẽ sa ra ngoài nhiều hơn.

Chương trình khuyến mại