Bệnh trĩ ở nam giới và cách phòng tránh

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Trĩ là căn bệnh phổ biến, người ta còn nói vui rằng "thập nhân cửu trĩ", tức là mười người thì có tới 9 người mắc phải căn bệnh này đặc biệt là ở nam giới trên 35 tuổi. Bệnh trĩ  làm cho các đấng mày râu cảm thấy vô cùng khó chịu khi ngồi làm việc, xem bóng đá, đi nhậu, thậm chí ngại cả chuyện phòng the.

phong-benh-tri-o-nam-gioi

 

Nguyên nhân có thể dẫn đến bệnh này:

- Táo bón: Việc gắng sức khi rặn để tống phân ra có thể tạo sức ép lên các tĩnh mạch bị dãn và dẫn đến trĩ.

- Thói quen ăn uống không tốt như ăn ít chất xơ và rau quả, ăn nhiều gia vị (tiêu, ớt), uống nhiều rượu.

- Di truyền: Gia đình, dòng họ có nhiều người bị trĩ.

- Thai kỳ, sinh đẻ: Sức ép quá mạnh từ bào thai có thể làm trầm trọng thêm bệnh trĩ.

Phòng bệnh trĩ ở nam giới như thế nào?

Ngay sau khi phát hiện các triệu chứng của bệnh, nam giới cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt để bệnh không gia tăng. Thậm chí sau khi làm phẫu thuật cắt búi trĩ, bệnh vẫn có tỉ lệ tái phát rất cao.

- Trong sinh hoạt nên tránh ngồi lâu hay đứng nhiều, giữ sạch vùng hậu môn nhưng tránh rửa quá nhiều sẽ va chạm gây tổn thương.

- Chế độ ăn uống tránh bia, rượu, các thức ăn dễ kích ứng niêm mạc dạ dày, ruột như ớt, hồ tiêu, cà ri..., tránh táo bón và tiêu chảy.

- Chú ý vệ sinh sạch sẽ hậu môn.

- Chế độ ăn uống nhiều chất xơ, rau quả. Tránh các chất kích thích như cà phê, nước chè, rượu, và các gia vị cay, nóng như ớt, hạt tiêu... Nếu bị táo bón nên điều trị ngay bằng cách ăn nhiều rau xanh, khoai lang, chuối... đều là những thực phẩm giúp đẩy lùi chứng táo bón.

- Uống nhiều nước.

Điều trị bệnh trĩ  bằng phương pháp nào thì hiệu quả

Phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả bằng công nghệ HCPT tại phòng khám đa khoa Thiên Tâm: Kĩ thuật này là phương pháp điều trị "nhiệt nội sinh", nhiệt độ sinh ra do hiện tượng trao đổi các ion mang điện ngay trong tế bào để làm đông và thắt nút mạch máu

Chương trình khuyến mại