Bệnh lậu rất khó chữa phải không?

Bệnh lậu rất khó chữa phải không? - Xếp hạng: 8.2 out of 10 based on 34 votes
Xem kết quả: / 34
Bình thườngTuyệt vời 

Chào bác sỹ, tôi là nam giới, 28 tuổi, gần đây tôi bị đi tiểu buốt, đôi khi có mủ. Đi khám thì bác sĩ nói tôi bị bệnh lậu, tôi nghe nói bệnh này rất khó chữa và nếu không chữa khỏi thì có thể bị vô sinh. Điều này có đúng không ạ? Làm sao để có thể chữa khỏi được bệnh lậu ạ? Xin cảm ơn bác sĩ. (bệnh nhân dấu tên ở Hà Nội).

chua-benh-lau-co-kho-khong
Bệnh lậu có khó chữa không?

 Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi đến Phòng khám nam khoa Thiên Tâm. Sau đây, các chuyên gia Nam Khoa của chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

Chữa bệnh lậu rất khó? Song cầu khuẩn lậu sinh sản rất nhanh, cứ 15 phút lại phân chia 1 lần do đó điều trị bệnh lậu cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ, tránh tình trạng vi khuần nhờn thuốc, kháng thuốc. Bệnh lậu hoàn toàn có thể chữa khỏi tuy nhiên lại rất dễ tái phát. Do đó, cần điều trị dứt điểm, tốt nhất là được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh lậu thì cần đến cơ sở y tế có chuyên khoa để điều trị sớm, bệnh lậu cần được điều trị dứt điểm nếu không sẽ chuyển sang mãn tính gây khó khăn trong điều trị và dẫn tới những biến chứng nguy hiểm, có thể gây vô sinh.

Một số lưu ý trong điều trị bệnh lậu:

- Bệnh lậu được điều trị càng sớm càng tốt. Do đó, ngay khi phát hiện các triệu chứng bệnh lậu thì nên đi khám kịp thời.

- Điều trị bệnh lậu cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị.

- Cần điều trị cả với những người có tiếp xúc sinh lý với bệnh nhân (bệnh lậu rất dễ lây truyền).

- Không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị, tránh lây nhiễm qua lại.

- Không sử dụng chung đồ đạc, đặc biệt là khăn mặt, khăn tắm, quần áo lót...

- Không sử dụng rượu bia thuốc lá, cafe, gia vị cay nóng... và các chất kích thích vì có thể khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng.

- Chú ý nghỉ ngơi hợp lý.

Chương trình khuyến mại