Bác sỹ cho cháu hỏi về bệnh tiểu nhiều lần

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Chào bác sĩ, cháu 18 tuổi, là nam giới. Gần đây cháu ăn uống rất bình thường (không hề uống nhiều nước) nhưng lại bị đi tiểu nhiếu lần, mỗi ngày cháu thường đi tiểu khoảng hơn 10 lần và mỗi lần đi tiểu thì lượng nước tiểu rất ít. Cháu rất lo lắng, không biết mình bị bệnh gì hay không, làm sao để chữa bệnh tiểu nhiều lần?. Mong bác sĩ sớm trả lời cho cháu, cháu cảm ơn bác sĩ!

vi-sao-di-tieu-nhieu-lan
Đi tiểu nhiều lần (ảnh minh họa)

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi đến Phòng Khám Nam Khoa Thiên Tâm! Dưới đây, các chuyên gia của chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

- Bệnh tiểu nhiều có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, dưới đây là một số nguyên nhân gây chứng tiểu nhiều lần:

+ Do lượng nước tiểu tăng: Việc uống nhiều nước, ăn nhiều canh, ăn các loại hoa quả có chứa nhiều nước sẽ khiến cho lượng nước tiểu tăng lên. Khi lượng nước tiểu tăng cũng sẽ làm cho số lần đi tiểu tăng lên gây tiểu nhiều lần. Tuy nhiên, trong trường hợp này lượng nước tiểu ra mỗi lần vẫn bình thường (không ít).

+ Kích thích do viêm: Thông thường, khi bị viêm bàng quang, mức ngưỡng chịu đựng của thần kinh giảm sút, luôn có cảm giác buồn tiểu, dẫn tới tiểu nhiều lần, song lượng nước tiểu ra mỗi lần rất ít.

+ Kích thích không do viêm: Sỏi niệu đạo, đường tiết niệu có dị vật thường. Dị vật (sỏi) ở trong niệu đạo, bàng quang không được lấy ra kịp thời có thể gây ra tiểu cấp, tiểu ra máu, thậm chí đi tiểu khó khăn.

+ Do giảm dung lượng bàng quang: Như u bàng quang, sự chèn ép tử cung trong thời kỳ mang thai tăng cao, co thắt bàng quang do lao hay sỏi bàng quang tương đối lớn.

- Để biết chính xác nguyên nhân của chứng tiểu nhiều lần, bạn nên qua Phòng Khám làm các xét nghiệm cần thiết để tìm nguyên nhân chính xác và có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

-Trước khi qua khám bạn có thể đăng ký trước qua số điện thoại của phòng khám: 01666.06.55.88 để được xếp lịch khám, ưu tiên khám trước hay khám ngoài giờ hành chính.

Chúc bạn khỏe mạnh và hạnh phúc!

Chương trình khuyến mại