lietduong

Liệt dương là gi?

Liệt dương là gi? - Xếp hạng: 9.0 out of 10 based on 24 votes
Xem kết quả: / 24
Bình thườngTuyệt vời 

Liệt dương (erectile dysfunction,ED) là chỉ khi người đàn ông đang ở độ tuổi sung mãn về tình dục, khi quan hệ dương vật không thể cương cứng, hoặc cương cứng không đủ lâu để thực hiện giao hợp.

Đây là một trong những bệnh suy giảm chức năng sinh lý thường gặp nhất ở nam giới.Theo số liệu thống kê trên toàn quốc có đến 37%-42% nam giới mắc các bệnh yếu sinh lý, tỷ lệ liệt dương ở người trưởng thành là 10%, độ tuổi phát bệnh thường từ 20-40 tuổi.


Liệt dương là gi?

Liệt dương là gi?

 

Liệt dương có thể chia ra là do tâm thần và do cơ thể. Liệt dương tâm thần là do vỏ não cao cấp trung ương ức chế tăng trưởng, tủy sống làm suy giảm chức năng ở trung khu hưng phấn, thường gặp nhất là do yếu tố tâm lí như vợ chồng cãi nhau hay do căng thẳng tâm lí.

Liệt dương do cơ thể thường là do cơ quan sinh sản phát dục không hoàn thiện như: dương vật nhỏ, cong, tinh hoàn bị ẩn vào trong, tinh hoàn phát không hoàn thiện… hoặc là do các bệnh trên cơ quan sinh sản: Các tổn thương bên ngoài, phẫu thuật, u máu; hoặc do các bệnh về thần kinh như: Khối u hệ thần kinh trung ương; Hoặc do các bệnh nội tiết: bệnh tuyến yên, thượng thận, bệnh tuyến giáp…Cũng có thể là do các bệnh mãn tính .


Theo phán đoán lâm sàng trước đây bệnh liệt dương thường là do tâm thần, yếu tố cơ thể thường ít hơn. Nhưng theo các nguyên cứu mới đây tỷ lệ liệt dương do cơ thể ngày càng có xu hướng tăng cao hơn.


Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thiên Tâm chúng tôi về liệt dương. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.06 55.66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.
 

Chương trình khuyến mại