daibaoquydau

Bé bị hẹp bao quy đầu phải làm sao

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Cháu nhà tôi năm nay 2 tuổi mới sinh ra phần da ở đầu" cu" của cháu dài và hẹp hơn bình thường. Việc vệ sinh của cá nhân của cháu cũng rất khó khăn đã có lần định cho cháu đi cắt quy đầu nhưng  ông bà thương cháu và sợ cháu đau và cứ bảo là sau này lớn lên rồi tự khỏi. Tôi cũng không biết  làm sao mong các bác sĩ tư vấn cho tôi ( Ngọc Linh - 25 tuổi- Hà Nội).

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

cat-bao-quy-dau-cho-tre-1

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng da quy đầu dương vật không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng. Phần lớn trẻ em nam sinh ra đều bị hẹp một số trường hợp lớn lên sẽ tự khỏi nhưng một số trường hợp bao quy đầu quá dài và hẹp nên cần phải phẫu thuật cắt bỏ.

Dài bao quy đầu nếu không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng ứ đọng nước tiểu, lâu ngày sẽ gây viêm nhiễm. Hậu quả lâu dài có thể dẫn tới viêm đường tiết niệu hoặc ảnh hưởng tới thận, thậm chí gây khó khăn trong quan hệ tình dục sau này. Nguy hiểm hơn, đó là nhiều người bị ung thư dương vật, phải cắt bỏ hoàn toàn "cậu nhỏ" cũng vì nguyên nhân hẹp bao quy đầu bẩm sinh.

Hẹp bao quy đầu không trực tiếp gây ung thư, nhưng nó tạo điều kiện viêm mạn tính niêm mạc bao quy đầu và quy đầu. Tổn thương viêm kéo dài nhiều năm làm biến dị tế bào niêm mạc, biến hoá dần thành ung thư.

Nếu con bạn bị hẹp bao quy đầu cũng đừng nên quá lo lắng chỉ cần vệ sinh sạch sẽ cho cháu mỗi lần tắm rửa nên lộn phần da ở quy đầu và rửa sạch sẽ tránh tình trạng nhiễm khuẩn do bựa sinh dục phát triển. Nhưng nếu phát hiện thấy tình trạng chớm viêm nhiếm như ngứa quy đầu, phồng bao quy đầu, khó khăn khi đi tiểu...thì bạn nên đưa cháu đến phòng khám có uy tín để kịp thời tìm ra cách chữa trị.

Nếu có thắc mắc về vấn để hẹp bao quy đầu ở trẻ thì có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.06 55.66 hoặc tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Chương trình khuyến mại