tiểu nhiều

Tiêu đêm nhiều lần là bệnh gì

Tiêu đêm nhiều lần là bệnh gì - Xếp hạng: 9.6 out of 10 based on 36 votes
Xem kết quả: / 36
Bình thườngTuyệt vời 

Xin chào chuyên mục tư vấn sức khỏe nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Tôi có một vấn đề về sức khỏe cần cần được tư vấn! Những ngày gần đây tôi có một số biêu hiện là đi tiểu đêm, tiểu nhiều, đôi khi đi tuổi buốt và rát. Nó khiên tôi mất ngủ và cảm thấy rất mệt mỏi ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt của tôi! Vậy tiểu đêm nhiều như vậy thì tôi đã mắc bệnh gì? Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi( Đức Kiên - 41 tuổi - Ba Đình- Hà Nội).

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn nam khoa của chúng tôi. Theo như bạn mô tả thì  bạn có thể mắc một số bệnh lý như:

tieu-dem-nhieu-lan

+ Bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt : thường gặp nhất là bướu lành tiền liệt tuyến khi tuyến tiền liệt to, sẽ dẫn đến ngăn cản dòng nước tiểu và kích thích bàng quang, và triệu chứng thường gặp là đi tiểu nhiều lần, kể cả vào ban đêm.

+ Viêm bàng quang: Viêm bàng quang có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng dù là viêm bàng quang mãn tính hay cấp tính, bao giờ cũng khiến người bệnh cứ mắc tiểu dù vừa tiểu xong, đi tiểu nhiều lần, không ngoại trừ cả ban đêm và tiểu són.

+ Sỏi thận:  Trong số các triệu chứng lâm sàng thường kèm theo bao giờ cũng có các biểu hiện như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đục... cả ban ngày lẫn ban đêm

Ngoài những nguyên nhân bệnh lý tiểu đêm nhiều lần cũng có một số nguyên nhân ngoài bệnh lý:

Uống nhiều nước: nhiều người có thói quen uống nhiều nước vào buổi tối, vì nghĩ sẽ giúp thận dễ dàng làm việc, loại bỏ những chất độc hại khi ngủ. Nhưng việc uống quá nhiều nước cũng khiến thận làm việc quá sức.

Do lớn tuổi: khả năng tái hấp thu kém, bài tiết từ tiết niệu giảm, dẫn đến tình trạng phải đi tiểu nhiều lần hơn, kể cả vào ban đêm.

Do mang thai: với rất nhiều thai phụ, tình trạng tiểu đêm xảy ra do các nội tiết tố từ nhau thai tiết ra và do tử cung to ép lên bàng quang. Ngoài ra do sinh nở gây tổn thương niệu đạo cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiểu nhiều, tiểu đêm.

Đế có thể chuẩn đoán chính xác được bệnh bạn nên đến phòng khám để được xét nghiệm và đưa ra kết luận chính xác nhất về tình trạng bệnh của bạn. Để được hỗ trợ tốt nhất bạn có thể gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng của chúng tôi 01666 06 55 66 hoặc có thể tư vấn qua yahoo.

Chương trình khuyến mại