tiểu nhiều

Nguyên nhân gây ra bệnh đái dắt

Nguyên nhân gây ra bệnh đái dắt - Xếp hạng: 8.4 out of 10 based on 39 votes
Xem kết quả: / 39
Bình thườngTuyệt vời 

Tôi năm nay 34 tuổi mấy ngày gần đây tự nhiên thấy mình đi đái dắt! Bệnh làm cho tôi thấy rất khó chịu. Có phải tôi đã bị viêm đường tiết niệu? Và chữa nó như thế nào xin bác sĩ tư vấn cho tôi. Xin cảm ơn các bác sĩ( Đình Lê- Hà Nội).

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Các chuyên gia nam khoa tại phòng khám Thiên Tâm trả lời bạn như sau:

Đái dắt là hiện tượng đi đái nhiều lần trong một ngày nhưng lượng nước tiểu ít và thường có màu vàng đục gây khó chịu cho người bệnh

Hệ tiết niệu bao gồm các bộ phận bài tiết (cầu thận, ống thận) và bộ phận dẫn xuất nước tiểu (bể thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo).

nguyên nhân gây ra bệnh đái dắt

Mỗi bộ phận có chức năng riêng nhưng trong một cơ quan thống nhất. Các chứng bệnh dù ở bộ phận nào cũng đều có ảnh hưởng chung cho cả hệ tiết niệu và còn liên quan mật thiết với hệ sinh dục.

Nguyên nhân gây ra bệnh đái dắt

Bình thường, chúng ta tiểu tiện 5-6 lần/ngày và không tiểu ban đêm. Tiểu rắt là tiểu nhiều lần trong ngày, mỗi lần đi rất ít và tiểu nhiều nhất về đêm. Số lần có khi tới 10-20 lần/ngày, đêm.

Trước tiên là phải xem xét những người bệnh nhân đó có mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt hay không. Những người mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt đều xuất hiện những triệu chứng của bệnh tiểu nhiều, tiểu cấp, tiểu dắt và chứng rối loạn chức năng tình dục như liệt dương, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương.

Đái dắt thường kèm theo đái buốt. Nguyên nhân thường gặp là viêm bàng quang, sỏi bàng quang, u xơ tiền liệt tuyến, các khối u ở tiểu khung phụ nữ và còn do bệnh lây truyền qua đường tình dục (nhiễm lậu cầu).

 Để xác định nguyên nhân gây ra đái dắt, bạn cần đi khám xét nghiệm nước tiểu, siêu âm... Từ đó, bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể dùng thuốc hay phẫu thuật (nếu u xơ hoặc sỏi bàng quang).

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Chương trình khuyến mại