tiểu nhiều

Hay đi tiểu nhiều là bệnh gì

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Xin chào chuyên mục tư vấn của phòng khám nam khoa Thiên tâm! Tôi có vài thăc mắc nhỏ muốn các bác sĩ tư vấn cho tôi. Năm nay tôi 35 tuổi gần đây tôi thấy mình đi tiểu liên tục mặc dù không hề uống nước. Cứ khoảng hơn một tiếng tôi lại đi tiểu một lần. Tôi rất lo lắng không biết mình bị bệnh gì và nguyên nhân tại sao tôi lại bị như vậy. Xin các bác sĩ tư vấn cho tôi? Xin cảm ơn!(Thành Thái- Ứng Hòa- Hà Nội).

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho phòng tư vấn về sức khỏe nam khoa của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Nguyên nhân của việc đi tiểu nhiều mà bạn mắc phải có thể là do:

nam-gioi-nen-uong-nhieu-nuoc

+ Lượng nước tiểu tăng: theo sinh lý thường, bạn uống nhiều nước thì tự nhiên lượng nước tiểu cũng gia tăng, như vậy số lần đi tiểu cũng nhiều lên, đây là hiện tượng sinh lý bình thường, không có gì đáng lo.

+ Tiểu nhiều do viêm: như viêm bàng quang cấp tinh, viêm niệu đạo, viêm bể thận, viêm âm đạo đều có hiện tượng tiểu nhiều. Ngoài biểu hiện tiểu nhiều, còn có biểu hiện khác như tiểu gấp, tiểu đau.

+ Tiểu nhiều không do viêm: như trong đường tiểu có sỏi, dị vật...

Muốn khắc phục tình trạng, bạn nên được các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra một cách kỹ lưỡng để rút ra những kết luận chính xác. Khi đến thăm khám, bác sĩ có thể sẽ hỏi bạn những câu hỏi tương tự như:

- Bạn đã bắt đầu đi tiểu nhiều lần (khoảng 1 tiếng/lần) kể từ khi nào?

- Mỗi lần bạn đi tiểu, lượng nước tiểu nhiều hay ít.

- Bạn có gặp phải rắc rối nào khi đi tiểu không? như đi tiểu đau, hay buốt.

- Khi đi tiểu, dòng nước tiểu được đào thải ra ngoài có tạo thành dòng chảy mạnh hay không?

- Bạn đã bao giờ bị đái dắt hay không thể "cưỡng" lại cơn buồn đi tiểu chưa?

- Bạn đã bao giờ bị chảy máu hay lẫn máu trong nước tiểu?

- Bạn đã từng sử dụng những loại thuốc nào?

Cách đơn giản để làm các cách kiểm tra và xét nghiệm là bạn nên cung cấp đầy đủ và chính xác các câu trả lời hoặc các yêu cầu của bác sĩ.

Ngoài ra, bạn cần được siêu âm để tìm xem bạn có bị mắc bất cứ chứng viêm nhiễm nào không, các xét nghiệm về bệnh tiểu đường, hay các xét nghiệm về thận.

Thêm vào đó, có thể áp dụng bài tập kéo căng các cơ ở vùng xương chậu để cải thiện tình hình, giúp tự kiểm soát được bàng quang và chủ động mỗi khi đi tiểu.

Để xác định rõ nguyên nhân bệnh và được khám và tư vẫn bạn nên đến phòng khám nam khoa của Thiên Tâm để được thăm khám và điều trị một cách tốt nhất. Nếu còn thắc mặc bạn có thể gọi điện tới số 01666 06 55 66 để được tư vấn trực tiếp hoặc tư vấn qua yahoo.

 

Chương trình khuyến mại