tiểu nhiều

Đi tiểu rất buốt nguyên nhân gây bệnh

Đi tiểu rất buốt nguyên nhân gây bệnh - Xếp hạng: 9.4 out of 10 based on 16 votes
Xem kết quả: / 16
Bình thườngTuyệt vời 

Thời gian gần đây tôi bị đi tiểu rất rát và buốt, nước tiểu ít mà có mầu vàng đậm kèm thêm cả triệu chứng đau lưng. Vậy tôi đã mắc bệnh gì vậy? Có phải tôi đã bị viêm tuyến tiền liệt ? Mong bác sĩ tư vấn cho tôi?(Minh Duy-Gia Lâm- Hà Nội).

Cảm ơn bạn Duy đã gửi câu hỏi cho chúng tôi các chuyên gia nam khoa phòng khám Thiên Tâm trả lời bạn như sau:

nam-gioi-tieu-rat

Hiện tượng tiểu tiện thấy đau rát và rất buốt,nước tiểu có mầu vàng đậm có thể là dấu hiệu của chứng viêm và nhiễm trùng ở bàng quang (bọng đái), niệu đạo (ống dẫn nước tiểu) và thận. Phụ nữ thường hay dễ mắc chứng này do vi khuẩn cô-li dễ xâm nhập tới bàng quang qua đường niệu đạo vốn rất ngắn ở người phụ nữ. Những động tác kích thích, sự ma sát trong quá trình giao hợp, sự biến chất của các thuốc ngừa thai, của các chất thải từ trong tử cung ra là những điều kiện thuận lợi để âm hộ dễ bị viêm nhiễm. Ngoài ra, còn phải kể tới sự lây bệnh qua đường tình dục bởi các vi trùng bệnh lậu (gonocoque), trùng chlamydia, v.v...

Ở nam giới ống dẫn tiểu dài hơn nhiều so với phụ nữ, thường dễ bị nhiễm trùng trong quá trình giao hợp khiến người bệnh đi tiểu thấy rát, buốt và có thể có mủ chảy ra. Tuyến tiền liệt hoặc bờ bàng quang bị viêm có thể lây lan sang niệu đạo. Ngoài ra việc thông niệu đạo bằng dụng cụ y tế cũng có thể gây viêm.

Triệu chứng của bệnh thường thấy: Người bệnh thấy muốn đi tiểu luôn luôn, tiểu nhiều cảm thấy đau ở bụng dưới, giao hợp thấy đau, nhất là ở phụ nữ. Đôi khi, nước tiểu đục, đàn ông có chất nhầy từ niệu đạo chảy ra, phụ nữ có nhiều khí hư. Nếu chỉ bị viêm nhiễm ở bàng quang và đường tiểu, bệnh nhân chỉ sốt tới 38o – 38,5oC. Nếu bị viêm nhiễm ở thận, bệnh nhân có thể sốt cao tới 40oC kèm theo hiện tượng người bị run như sốt rét.

Nếu như thấy các biểu hiện trên bạn nên đến các phòng khám nam khoa có uy tín đê làm một số xét nghiệm để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh. Đối với bệnh này lúc điều trị thường dùng kháng sinh liều cao trong vài ngày cho tới khi khỏi hẳn.

Để có thể bảo vệ sức khỏe tốt nhất bạn nên vệ sinh cá nhân sạch sẽ, và chú ý hơn trong mỗi lần quan hệ để tránh những tình trạng lây nhiễm. Nếu có thắc mắc  hay cần tư vấn thì có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Chương trình khuyến mại