viêm tinh hoàn

Tiến hành kiểm tra viêm tinh hoàn như thế nào?

Tiến hành kiểm tra viêm tinh hoàn như thế nào? - Xếp hạng: 8.6 out of 10 based on 7 votes
Xem kết quả: / 7
Bình thườngTuyệt vời 

 Khám viêm mào tinh hoàn như thế nào? Vốn dĩ tinh hoàn rất ít khi bị nhiễm khuẩn, do tinh hoàn được cung cấp đầy đủ máu và bạch huyết nên sức đề kháng với vi khuẩn khá cao.

1. Tự khám tinh hoàn: trước tiên dùng nước nóng để rửa, da bìu sẽ giãn ra để cảm nhận xem có điều bất thường nào không. Khi kiểm tra, hai chân đứng vững xem có cảm giác sưng hay có điều gì bất thường không. Bình thường tinh hoàn có hình bầu dục, bề mặt nhẵn, chắc.

tien-hanh-kiem-tra-viem-tinh-hoan-nhu-the-nao

2. Đi khám ở các cơ sở y tế: Sau khi bác sĩ cẩn thận kiểm tra hai bên bìu thì sẽ dự đoán được bệnh là lành tính hay ác tính. Nếu nghi ngờ là ung thư tinh hoàn thì không phù hợp để tiến hành lấy mẫu sinh thiết tinh hoàn vì khối u rất dễ di căn. Muốn xác định chắn chắn có phải ung thư tinh hoàn hay không thì phải căn cứ vào báo cáo bệnh lý sau khi tiểu phẫu. 

3. Siêu âm: Đây là một phương pháp giúp xác định chính xác kích thước của tinh hoàn, hình thái và giúp xác định có khối u hay không. Đặc biệt là với những người bệnh tinh hoàn ẩn, có thể hiểu được tình hình phát triển của tinh hoàn và có phải là do sưng lên hay là có khối u ác tính.

4. Xét nghiệm máu: cho các dấu hiệu khối u ở gonadotropin màng đệm ở người (HCG, bình thường <5mg/L) và alpha-fetoprotein (AFP. bình thường <25 mg="" l="" n="" u="" ph="" t="" hi="" th="" y="" v="" qu="" m="" c="" b="" nh="" ng="" cho="" p="" ti="" h="" ki="" tra="">

5. Chụp X quang: ngực gồm soi huỳnh quang hoặc phim chụp X quang để nhận biết các khối u di căn đến phổi.

 Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi về cách khám bệnh viêm tinh hoàn. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66  hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

 

Chương trình khuyến mại