viêm tinh hoàn

Hiện tượng đau buốt tinh hoàn ở nam giới

Hiện tượng đau buốt tinh hoàn ở nam giới - Xếp hạng: 9.1 out of 10 based on 24 votes
Xem kết quả: / 24
Bình thườngTuyệt vời 

Thời gian gần đây có rất nhiều nam giới gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn sức khỏe nam khoa của phòng khám nam khoa Thiên Tâm về " Hiện tượng đau buốt ở tinh hoàn". Những băn khoăn thắc mắc của nam giới về sức khỏe sẽ được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp.

Đau buốt tinh hoàn là gì? Tại sao nam giới lại có hiện tượng đau buốt tinh hoàn?

dau-buot-tinh-hoan

Đau buốt tinh hoàn là biểu hiện thấy đau buốt cả tinh hoàn, đau một bên tinh hoàn trái hoặc phải. Đau buốt tinh hoàn  nguyên nhân có cả yếu tố bênh lý lẫn yếu tố không bệnh lý:

Nguyên nhân đau buốt tinh hoàn do bệnh lý:

1. Viêm mào tinh hoàn

- Đau do viêm mào tinh hoàn thường đau liên tục và kèm theo các triệu chứng như sốt, da vùng bìu có thể đỏ, sờ thấy mào tinh hoàn sưng to và nắn nhẹ rất đau.

- Viêm mào tinh hoàn không đặc hiệu thường do tạp khuẩn cấp tính hoặc mãn tính; lây nhiễm từ viêm đường tiểu. Cấy khuẩn nước tiểu có thể tìm ra nguyên nhân.- Viêm mào tinh hoàn đặc hiệu có thể do bệnh lao, lậu, giang mai...

2. Dãn tĩnh mạch thừng tinh:

- Cảm giác đau không nhiều mà chủ yếu là kiểu đau tức, tăng khi vận động, hay gặp ở bên trái, sờ phía trên thấy có búi lùng nhùng như búi giun.

3. Thoát vị bẹn:

- Kèm theo cảm giác đau tức nặng là một khối sà xuống bìu, to nhiều khi chạy nhảy hay vận động nặng; nằm nghỉ thì tụt vào trong ổ bụng.

4.Chấn động cơ học:

- Do những hành động quá mạnh bạo trong khi quan hệ, tư thế không phù hợp, những người thường xuyên phải di chuyển nhiều (lái xe hoặc ngồi sau xe), nhất là đi xe đạp trong một thời gian dài hay trên những địa hình không bằng phẳng có thể dẫn đến tình trạng đau tinh hoàn.

Nguyên nhân đau buốt tinh hoàn do yếu tố sinh lý

Nam giới có hưng phấn tình dục, do máu dồn về các mạch máu ở cơ quan sinh dục (dương vật) nhiều nên cũng có thể ảnh hưởng đến các mạch máu ở tinh hoàn, gây căng tức tinh hoàn, hoặc do cách thức kích thích khi thủ dâm, quan hệ tình dục với thời gian cương cứng dương vật lâu hay bạn nam mang vác nặng gây chèn ép dương vật và tinh hoàn thì cũng có thể gây nhức, mỏi tinh hoàn...

Những hiện tượng này thường diễn ra mang tính chất có nguyên nhân, nghĩa là có kích thích, có cương cứng, có hưng phấn tình dục... thì mới đau nhức và mức độ đau nhức vừa phải, không quá khó chịu và thường tự hết sau một khoảng thời gian ngắn, không quá một, hai giờ. Đây là những căng tức sinh lý và có thể điều chỉnh nhờ sự điều chỉnh các yếu tố kích thích gây ra nó.

Điều trị đau buốt tinh hoàn không phải là khó khăn, chỉ cần điều trị đúng phương pháp, theo chuẩn quy, theo liệu trình điều trị của bác sĩ nam khoa sẽ khắc phục được tổn thương đối với chức năng của tinh hoàn, đảm bảo bệnh nhân phục hồi chức năng sinh lý của bệnh nhân trở lại bình thường. Nếu còn thắc mắc bạn có thể gọi điện tới số 01666 06 55 88 để được tư vấn trực tiếp.

Chương trình khuyến mại