viêm tinh hoàn

Đau tinh hoàn phải có sao không

Đau tinh hoàn phải có sao không - Xếp hạng: 9.8 out of 10 based on 12 votes
Xem kết quả: / 12
Bình thườngTuyệt vời 

Tôi năm nay 35 tuổi những ngày gần đây tinh hoàn của tôi đau nhức ở tinh hoàn bên phải. Tôi có tìm hiểu thì bệnh của tôi có triệu chứng như ung thư tinh hoàn. Tôi rất lo lắng không biết làm thế nào. Mong bác sĩ cho tôi biết nguyên nhân do đâu? Mấy ngày trước khi bị đau tôi vẫn quan hệ tình dục bình thường.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chuyên mục tư vấn sức khỏe của chúng tôi. Các bác sĩ tại phòng khám nam khoa sẽ trả lời thắc mắc của bạn:

đau tinh hoàn bên phải có sao không

Theo như bạn mô tả thì khó có thể nói chính xác bạn bị đau ở tinh hoàn hay do hệ lụy của chứng bệnh nào đó. Tuy nhiên, các nguyên nhân thường gặp gây cảm giác đau đớn ở tinh hoàn là:

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Nếu là giãn nhẹ (độ 1) thì thường không đau, giãn nặng (độ 3) sẽ gây đau hoặc cảm giác nặng và khó chịu ở vùng bìu. Cách chữa là thắt tĩnh mạch bằng kỹ thuật mổ nội soi.

Ung thư tinh hoàn: Khối ung thư phát triển thành cục cứng trong tinh hoàn, có lúc sờ thấy cứng ở đỉnh hay mặt sau, kèm cảm giác đau hoặc hơi đau, đôi khi có thêm cảm giác nằng nặng ở bẹn hoặc bìu, gây sốt. Đối với những thể ung thư tinh hoàn thường gặp (như ung thư tuyến tinh), nếu được phát hiện sớm, tỷ lệ chữa khỏi đạt gần 100%. Trên thực tế, ung thư tinh hoàn hiếm gặp ở độ tuổi 15 - 25, thường từ độ tuổi trung niên trở lên mới dễ mắc.

Bên cạnh đó, nếu hiện tượng đau nhức tinh hoàn không diễn ra xung quanh những thời điểm có kích thích, có hưng phấn tình dục... mà xảy ra bất kỳ lúc nào, với mức độ đau tăng dần và thời gian biến mất chậm dần, hay hiện tượng đau nhói, rất khó chịu kèm theo các dấu hiệu khác như tiểu buốt, tiểu khó, đau lưng, tinh hoàn sưng, nóng, đỏ... Đối với những người đã từng có tiền sử viêm tinh hoàn, chấn thương tinh hoàn thì đây là hiện tượng bất thường, cần đi khám để được kiểm tra và hỗ trợ điều trị. Bởi dấu hiệu đau nhức tinh hoàn là biểu hiện của tình trạng viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, sa tinh hoàn, sỏi ở niệu đạo... chứ không phải chỉ là dấu hiệu của bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Ngoài ra đau tinh hoàn trái còn có thể là hiện tượng xoắn tinh hoàn, các tinh hoàn treo tự do trong bìu dựa vào dây dịch hoàn chứa ống dẫn tinh và tiếp tế máu. Khi một tinh hoàn xoắn vào dây này, sự tiếp tể máu bị cắt và tinh hoàn bị sưng đau. Đây là một bệnh hiếm gặp và thường phải cấp cứu ngay lập tức (thường gặp nhất ở độ tuổi 12 đến 18 tuổi).

Nếu bạn còn thắc mắc gì về bệnh đau tinh hoàn trái thì có thể gọi điện đến số 01666 06 5566 của Phòng Khám Nam Khoa Thiên Tâm để được các bác sĩ tư vấn cho bạn

Chương trình khuyến mại