viêm tinh hoàn

Bị đau ở tinh hoàn có sao không

Bị đau ở tinh hoàn có sao không - Xếp hạng: 9.1 out of 10 based on 9 votes
Xem kết quả: / 9
Bình thườngTuyệt vời 

Đau tinh hoàn là một bệnh phổ biến ở nam giới, tuy nhiên không phải ai cũng biết nguyên nhân của bệnh. Nếu thấy mình bị đau ở tinh hoàn thì nên chú ý đến vấn để này.Tuy nhiên khi có dấu hiệu bị đau tinh hoàn, các bạn nam không nên lo lắng quá mức, tự ý mua thuốc điều trị mà chưa rõ nguyên nhân.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến nam giới bị đau ở tinh hoàn?

Theo các bác sĩ tại phòng khám nam khoa Thiên Tâm một số nguyên nhân dẫn tới đau tinh hoàn:

bi-dau-o-tinh-hoan-01

1. Do bị chấn thương

- Chấn thương tinh hoàn thường mang tới những cơn đau đớn tột bậc cho chủ nhân. Một cú đấm trực tiếp tới bìu, hoặc một va chạm bất ngờ sẽ khiến tinh hoàn kêu cứu đấy.

2. Xoắn tinh hoàn

- Độ xoắn tinh hoàn thường xuất hiện khi một tinh hoàn xoắn bên trong bìu. Khi một tinh hoàn xoắn, những mạch máu được chứa đựng bên trong dây thừng tinh dịch cũng xoắn dẫn tới một sự gián đoạn cung cấp máu tới tinh hoàn.Trong lúc ngủ mà tinh hoàn bị đau dữ dội thì đó là dấu hiệu đầu tiên của bệnh, thường đi kèm một số triệu chứng như buồn nôn, dương vật bị sung tấy và đau, khi chạm vào tinh hoàn cảm giác đau rõ ràng hơn.

3. Viêm mào tinh hoàn

- Viêm mào tinh hoàn có nguyên nhân từ sự truyền nhiễm tinh hoàn.Viêm mào tinh hoàn sẽ làm gia tăng số lượng bạch cầu, dương vật bị đau, đau bụng dưới, khi đi bộ hoặc đứng cảm giác đau rõ ràng hơn.. Ngoài ra, viêm mào tinh hoàn cũng do những nguyên nhân khác như các bệnh về tình dục như bệnh lậu hay nấm chlamydia. Đôi khi là những nguyên nhân như một sự bất thường trong hệ niệu - sinh dục.

4. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính:

- Có thể gây đau tức tinh hoàn, biểu hiện là đau một bên tinh hoàn, đau âm ỉ hoặc đau liên tục, bệnh nhân chủ yếu là thanh niên, hiếm gặp ở người già.

5. Thoát vị bẹn

- Kèm theo cảm giác đau tức nặng là một khối sà xuống bìu, to nhiều khi chạy nhảy hay vận động nặng; nằm nghỉ thì tụt vào trong ổ bụng.

Ngoài ra đau tức vùng tinh hoàn hoặc trên tinh hoàn cũng có khi chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường do sự cương cứng của dương vật thường xuyên hay có cảm giác muốn phóng tinh hoặc buổi sáng mới ngủ dậy.

Điều trị viêm tinh hoàn không phải là khó khăn, chỉ cần điều trị đúng phương pháp, theo chuẩn quy, theo liệu trình điều trị của bác sĩ nam khoa sẽ khắc phục được tổn thương đối với chức năng của tinh hoàn, đảm bảo bệnh nhân phục hồi chức năng sinh lý của bệnh nhân trở lại bình thường. Nếu còn thắc mắc bạn có thể gọi điện tới số 01666 06 55 88 để được tư vấn trực tiếp.

Chương trình khuyến mại